‘Trò chơi con mực’ tiếp tục làm nên lịch sử tại Emmy 2022, phim của Lee Min Ho cũng có đề cử

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau loạt thành tích chưa từng có, “Trò chơi con mực” một lần nữa làm nên lịch sử, trở thành phim truyền hình không nói tiếng Anh đầu tiên được đề cử tại Giải Emmy 2022.

Ngày 12/7, danh sách đề cử tại Giải Emmy 2022 đã được công bố. “Squid Game” (Trò chơi con mực) gây chú ý khi có tên trong 14 đề cử, bao gồm cả hạng mục quan trọng hàng đầu “Loạt phim chính kịch xuất sắc nhất”. Với thành tích này, “Squid Game” trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên trong lịch sử được đề cử ở hạng mục này.

‘Trò chơi con mực’ tiếp tục làm nên lịch sử tại Emmy 2022, phim của Lee Min Ho cũng có đề cử ảnh 1

"Squid Game" tiếp nối thành tích đáng ngưỡng mộ với 14 đề cử tại Emmy 2022.

Phim còn nhận được đề cử quan trọng khác ở mảng phim truyền hình dài tập như “Nam diễn viên chính xuất sắc” (Lee Jung Jae), “Biên kịch xuất sắc” “Nam diễn viên phụ xuất sắc” (Oh Yeong Su), “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” (Jung Ho Yeon)...

Ngoài ra, bộ phim truyền hình Hàn Quốc cũng giúp Netflix phá vỡ kỷ lục của nền tảng chiếu mạng này. Trước đó, bộ phim của Netflix từng nhận được nhiều đề cử nhất tại Emmy là “Unorthodox”, với 4 đề cử.

Một đại diện khác của Hàn Quốc là “Pachinko” cũng có một đề cử ở hạng mục phụ “Thiết kế tiêu đề chính xuất sắc”. Phim kể câu chuyện dài kéo dài qua ba thế hệ gia đình bà Sunja - người phụ nữ Hàn Quốc di cư sang Nhật Bản đầu những năm 1930, với sự góp mặt của nhiều ngôi sao K-biz như Youn Yuh Jung, Lee Min Ho, Kim Min Ha và Jin Ha...

‘Trò chơi con mực’ tiếp tục làm nên lịch sử tại Emmy 2022, phim của Lee Min Ho cũng có đề cử ảnh 2

“Pachinko” cũng có một đề cử.

Được biết, Emmy là giải thưởng cao quý nhất của ngành công nghiệp phim truyền hình, thường được ví von là Giải Oscar của thể loại truyền hình.

Ra mắt vào tháng 9/2021, “Squid Game” gây bất ngờ khi tạo nên một cơn sốt toàn thế giới. Không chỉ vượt mặt “Bridgerton” trở thành phim ăn khách nhất trên Netflix, “Squid Game” còn được công nhận tại loạt giải thưởng danh giá thế giới như Quả cầu vàng, Screen Actors Guild Awards (SAG Awards)...

Trong đó, đáng vinh dự nhất là giải “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” ở mảng truyền hình chính kịch cho O Yeong Su (Oh Il Nam - người chơi số 001 kiêm người sáng tạo ra Squid Game) tại Quả cầu vàng. Với thành tích này, tài tử sinh năm 1944 trở thành nam diễn viên Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử giành được giải thưởng tại Quả cầu vàng.

Lee Jung Jae và Jung Ho Yeon cũng được công nhận diễn xuất tại SAG Awards với hai giải “Nam diễn viên chính xuất sắc” và “Nữ diễn viên chính xuất sắc” cho phim truyền hình dài tập. Phim còn chiến thắng hạng mục hành động xuất sắc dành cho dàn diễn viên đóng thế. Ba giải thưởng trên giúp “Squid Game” trở thành bộ phim truyền hình không nói tiếng Anh đầu tiên giành chiến thắng tại SAG Awards.

‘Trò chơi con mực’ tiếp tục làm nên lịch sử tại Emmy 2022, phim của Lee Min Ho cũng có đề cử ảnh 3

Lee Jung Jae và Jung Ho Yeon thắng giải diễn xuất tại SAG Awards.

Theo AllKpop
MỚI - NÓNG