Rộ tin Trương Nghệ Mưu chịu lỗ bán tháo biệt thự, người trong cuộc nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trần Đình, bà xã của Trương Nghệ Mưu, đã phản hồi về thông tin đạo diễn “Cao lương đỏ” bán tháo biệt thự triệu USD.

Ngày 11/7, làng giải trí Hoa ngữ và giới bất động sản Trung Quốc xôn xao trước thông tin Trương Nghệ Mưu bán tháo biệt thự ở Vô Tích (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) với giá thấp hơn một nửa so với giá thị trường.

Rộ tin Trương Nghệ Mưu chịu lỗ bán tháo biệt thự, người trong cuộc nói gì? ảnh 1

Dư luận Trung Quốc xôn xao thông tin Trương Nghệ Mưu bán tháo biệt thự.

Theo Sina, bất động sản của Trương Nghệ Mưu là biệt thự ven hồ nằm trong quần thể Hồ Tỷ Sơn Trang, gồm 84 biệt thự, được mở bán vào năm 2003. Đây là cộng đồng dân cư giàu có bậc nhất ở Vô Tích.

Khu Hồ Tỷ Sơn Trang có tổng cộng 84 biệt thự, được mở bán vào năm 2003. Hiện tại, giá thị trường của căn nhà xây thô rẻ nhất ở Hồ Tỷ Sơn Trang là 35 triệu nhân dân tệ. Nếu đã hoàn thiện trang trí, nội thất, giá thị trường có thể lên tới 60 triệu nhân dân tệ.

Biệt thự của đạo diễn “Cao lương đỏ” có tổng diện tích là 1.050 m2, trong đó diện tích xây dựng là 721 m2, gồm 3 tầng trên mặt đất và một tầng hầm. Phía môi giới bất động sản cho biết, nhà của Trương Nghệ Mưu được trang trí rất đẹp, chi phí dùng để trang hoàng lúc mới mua vào khoảng 5 triệu nhân dân tệ.

Tuy nhiên, biệt thự hiện đang được niêm yết trên mạng với giá 35 triệu nhân dân tệ, có đánh dấu “Cần bán gấp”. Dự kiến, bất động sản này sẽ được bán với giá khoảng 30 triệu nhân dân tệ tùy khả năng thương lượng và thái độ cũng như phương thức thanh toán phù hợp.

Rộ tin Trương Nghệ Mưu chịu lỗ bán tháo biệt thự, người trong cuộc nói gì? ảnh 2

Biệt thự của Trương Nghệ Mưu nằm trong khu nhà giàu biệt lập ven hồ ở Vô Tích.

Phía môi giới bất động sản cũng tiết lộ, sau khi tin tức về biệt thự của Trương Nghệ Mưu được rao bán, có rất nhiều người hỏi thăm nhưng đa số vì tò mò, chỉ có một số ít quan tâm đến việc mua. Lý do trước hết là diện tích bất động sản quá lớn, giá thành cũng không thấp. Mặt khác, nhiều người e ngại vì sợ cuộc sống bị ảnh hưởng bởi danh tiếng của vị đạo diễn sinh năm 1950.

Trên mạng xã hội, dân tình bàn luận rôm rả về nguyên nhân Trương Nghệ Mưu bán tháo biệt thự. Nhiều người đoán, nhà làm phim “Vô ảnh” đang gặp biến cố về tài chính, cần tiền gấp. Một số lại cho rằng, căn biệt thự không may mắn.

Đến chiều cùng ngày (giờ địa phương), Trần Đình, bà xã kém 31 tuổi của Trương Nghệ Mưu, đã cập nhật trạng thái mới trên trang Weibo cá nhân phản hồi về việc bán tháo biệt thự: “Không có chuyện cần bán gấp nhà ở Vô Tích, chỉ tham khảo giá cả thôi. Cha mẹ tôi ngày càng già đi, tôi muốn đưa họ về biệt thự để thuận tiện chăm sóc”.

Được biết, Trần Đình sinh ra ở Vô Tích. Kể từ thời điểm mua đến nay, căn biệt thự chủ yếu do cha mẹ vợ của Trương Nghệ Mưu sử dụng.

Rộ tin Trương Nghệ Mưu chịu lỗ bán tháo biệt thự, người trong cuộc nói gì? ảnh 3

Vợ Trương Nghệ Mưu phủ nhận bán tháo biệt thự.

Theo Sina, Sinchew, Sohu
MỚI - NÓNG