Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng dồn toàn lực 'hủy diệt quân xâm lược'

Cuộc tập trận bắn đạn thật của Triều Tiên hôm 25/3/2016. Ảnh: KCNA
Cuộc tập trận bắn đạn thật của Triều Tiên hôm 25/3/2016. Ảnh: KCNA
TPO - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bình Nhưỡng - ông Cha Hui-rim hôm 25/6 tuyên bố Triều Tiên sẵn sàng dồn toàn bộ lực lượng để hủy diệt quân xâm lược, thống nhất đất nước trong trường hợp bị tấn công.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bình Nhưỡng - ông Cha Hui-rim hôm qua, 25/6 đã nhiệt liệt ca ngợi khả năng quân sự và tinh thần đoàn kết của công dân Triều Tiên nhân cuộc mít tinh kỉ niệm 67 năm ngày nổ ra chiến tranh liên Triều, diễn ra tại Quảng trường Kim Nhật Thành (thủ đô Bình Nhưỡng).

"Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân", ông Cha Hui-rim nói. "Chúng tôi sẵn sàng hạ gục những kẻ chỉ chăm chăm tạo ra mối đe dọa bằng các biện pháp ngăn chặn hạt nhân.”

Ông Cha Hui-rim cáo buộc Mỹ châm ngòi cuộc chiến chống lại Triều Tiên vào năm 1950, và tuyên bố rằng Triều Tiên sẽ sử dụng “tất cả các lực lượng quân đội và tinh thần thống nhất để hủy diệt những kẻ xâm lăng nếu chúng tấn công Triều Tiên một lần nữa.”

Cùng ngày, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng không phải là chủ đề để đem ra đàm phán.

“Chúng ta sẽ thực hiện mọi nỗ lực để tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia với năng lực hạt nhân là xương sống” bài xã luận cho biết.

Trước đó, hôm 24/6, Triều Tiên cảnh báo rằng Mỹ có thể bắt đầu một cuộc chiến tranh Triều Tiên lần thứ 2 vào bất cứ lúc nào.

“Mỹ đang đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh bằng cách triển khai ồ ạt các vũ khí chiến lược của nước này nhằm kiểm soát hoàn toàn bán đảo này, nơi có tầm quan trọng về mặt địa lý, để hiện thực hóa sự chi phối khu vực và toàn cầu”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh.

Hiện Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh, sau khi cuộc chiến năm 1950 – 1953 kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn thay vì một hiệp định hòa bình.

Lễ kỉ niệm ngày nổ ra chiến tranh liên Triều (25/6/1950) là sự kiện được Triều Tiên tổ chức hàng năm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.