Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng dồn toàn lực 'hủy diệt quân xâm lược'

Cuộc tập trận bắn đạn thật của Triều Tiên hôm 25/3/2016. Ảnh: KCNA
Cuộc tập trận bắn đạn thật của Triều Tiên hôm 25/3/2016. Ảnh: KCNA
TPO - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bình Nhưỡng - ông Cha Hui-rim hôm 25/6 tuyên bố Triều Tiên sẵn sàng dồn toàn bộ lực lượng để hủy diệt quân xâm lược, thống nhất đất nước trong trường hợp bị tấn công.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Bình Nhưỡng - ông Cha Hui-rim hôm qua, 25/6 đã nhiệt liệt ca ngợi khả năng quân sự và tinh thần đoàn kết của công dân Triều Tiên nhân cuộc mít tinh kỉ niệm 67 năm ngày nổ ra chiến tranh liên Triều, diễn ra tại Quảng trường Kim Nhật Thành (thủ đô Bình Nhưỡng).

"Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân", ông Cha Hui-rim nói. "Chúng tôi sẵn sàng hạ gục những kẻ chỉ chăm chăm tạo ra mối đe dọa bằng các biện pháp ngăn chặn hạt nhân.”

Ông Cha Hui-rim cáo buộc Mỹ châm ngòi cuộc chiến chống lại Triều Tiên vào năm 1950, và tuyên bố rằng Triều Tiên sẽ sử dụng “tất cả các lực lượng quân đội và tinh thần thống nhất để hủy diệt những kẻ xâm lăng nếu chúng tấn công Triều Tiên một lần nữa.”

Cùng ngày, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, tuyên bố chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng không phải là chủ đề để đem ra đàm phán.

“Chúng ta sẽ thực hiện mọi nỗ lực để tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia với năng lực hạt nhân là xương sống” bài xã luận cho biết.

Trước đó, hôm 24/6, Triều Tiên cảnh báo rằng Mỹ có thể bắt đầu một cuộc chiến tranh Triều Tiên lần thứ 2 vào bất cứ lúc nào.

“Mỹ đang đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh bằng cách triển khai ồ ạt các vũ khí chiến lược của nước này nhằm kiểm soát hoàn toàn bán đảo này, nơi có tầm quan trọng về mặt địa lý, để hiện thực hóa sự chi phối khu vực và toàn cầu”, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) nhấn mạnh.

Hiện Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang ở trong tình trạng chiến tranh, sau khi cuộc chiến năm 1950 – 1953 kết thúc bằng một thỏa thuận ngừng bắn thay vì một hiệp định hòa bình.

Lễ kỉ niệm ngày nổ ra chiến tranh liên Triều (25/6/1950) là sự kiện được Triều Tiên tổ chức hàng năm.

MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.