Triều Tiên tung video phóng ICBM từ bệ phóng di động, Hàn Quốc nói 'dàn dựng'

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap
TPO - Triều Tiên mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh một thứ dường như là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) rời khỏi bệ phóng di động (TEL).

Đoạn video được chiếu trong bản tin về buổi hoà nhạc thuộc khuôn khổ một hội thảo quân đội hồi cuối tháng trước.

Video cho thấy một ICBM, được cho là Hwasong-15, rời khỏi bệ phóng di động TEL.

Giới quan sát cho rằng nhiều khả năng đây là đoạn video dàn dựng vì Triều Tiên mới chỉ bắn thử ICBM Hwasong-15 một lần duy nhất hồi tháng 11/2017. Khi đó tên lửa được phóng từ bệ phóng cố định trên mặt đất. Nếu Triều Tiên thử nghiệm tên lửa lần hai, chắc chắn các quốc gia khác đã nắm được thông tin.

Hồi tháng 11/2019, cơ quan tình báo quốc phòng Hàn Quốc nhận định Triều Tiên không được cho là có khả năng phóng ICBM từ TEL.

Tên lửa được phóng từ các TEL gây ra mối đe dọa lớn hơn vì chúng có thể di chuyển tự do và khó bị phát hiện hơn.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.