Triều Tiên tung video phóng ICBM từ bệ phóng di động, Hàn Quốc nói 'dàn dựng'

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap
TPO - Triều Tiên mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh một thứ dường như là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) rời khỏi bệ phóng di động (TEL).

Đoạn video được chiếu trong bản tin về buổi hoà nhạc thuộc khuôn khổ một hội thảo quân đội hồi cuối tháng trước.

Video cho thấy một ICBM, được cho là Hwasong-15, rời khỏi bệ phóng di động TEL.

Giới quan sát cho rằng nhiều khả năng đây là đoạn video dàn dựng vì Triều Tiên mới chỉ bắn thử ICBM Hwasong-15 một lần duy nhất hồi tháng 11/2017. Khi đó tên lửa được phóng từ bệ phóng cố định trên mặt đất. Nếu Triều Tiên thử nghiệm tên lửa lần hai, chắc chắn các quốc gia khác đã nắm được thông tin.

Hồi tháng 11/2019, cơ quan tình báo quốc phòng Hàn Quốc nhận định Triều Tiên không được cho là có khả năng phóng ICBM từ TEL.

Tên lửa được phóng từ các TEL gây ra mối đe dọa lớn hơn vì chúng có thể di chuyển tự do và khó bị phát hiện hơn.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.