Triều Tiên kết thúc lễ duyệt binh, không phô diễn ICBM

Hình ảnh hiếm hoi về lễ duyệt binh được công bố bởi NK News. Theo đó, các phương tiện trong ảnh là những vũ khí "nặng đô" nhất xuất hiện trong lễ duyệt binh hôm nay. Ảnh: NK News
Hình ảnh hiếm hoi về lễ duyệt binh được công bố bởi NK News. Theo đó, các phương tiện trong ảnh là những vũ khí "nặng đô" nhất xuất hiện trong lễ duyệt binh hôm nay. Ảnh: NK News
TPO - Theo thông tin từ Yonhap, lễ diễu binh của Triều Tiên đã kết thúc ngay trong sáng nay, 9/9.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin giấu tên cho biết Triều Tiên đã tổ chức lễ duyệt binh mừng quốc khánh vào sáng nay, 9/9.

“Lễ duyệt binh được cho là bắt đầu lúc 10h sáng (giờ địa phương). Và giờ đã kết thúc”, nguồn tin tiết lộ.

Hiện chưa rõ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có tham dự sự kiện này hay không.

Triều Tiên kết thúc lễ duyệt binh, không phô diễn ICBM ảnh 1 Xe quân sự xếp hàng chuẩn bị diễu binh vào sáng nay, 9/9. Ảnh: Kyodo News

Theo NK News, lễ duyệt binh hôm nay không có sự xuất hiện của tên lửa xuyên lục địa ICBM. Một số hình ảnh hiếm hoi về lễ duyệt binh đã xuất hiện trên mạng xã hội Twitter.

Trước đó, không có bất cứ thông tin nào về lễ duyệt binh được chính quyền Triều Tiên công bố.

Đây là lễ duyệt binh đầu tiên mà Triều Tiên tổ chức kể từ sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ngày 12/6 tại Singapore.

Nhân dịp kỉ niệm Quốc khánh Triều Tiên, nhiều quan chức quốc tế đã có chuyến thăm Bình Nhưỡng. Trong đó có ông Li Zhanshu – thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc và bà Valentina Matvienko – Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.