Trung Quốc: Sau lũ lụt, Trịnh Châu lại lao đao vì xuất hiện ổ dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Global Times
Ảnh minh hoạ: Global Times
TPO - Sau khi hứng chịu đợt lũ lụt kỉ lục, thành phố Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã ghi nhận ổ dịch COVID-19 mới có liên quan đến biến thể Delta.

Thông tin trên được công bố bởi ông Zhao Dongyang, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hà Nam.

Zhang Ruoshi, Phó Giám đốc Uỷ ban Y tế Hà Nam cho biết tình hình dịch bệnh ở Trịnh Châu vẫn đang diễn biến phức tạp.

Hầu hết các ca bệnh có triệu chứng và không triệu chứng đều liên quan đến bệnh viện Nhân dân số 6 - bệnh viện có khu điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh.

Các ca bệnh được xác định là nhân viên vệ sinh, nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú của bệnh viện.

Trịnh Châu đã báo cáo 12 ca mắc COVID-19 và 20 ca bệnh không có triệu chứng hôm thứ Bảy, 31/7. Thêm một người mang bệnh không có triệu chứng đã được phát hiện trước 15h ngày Chủ nhật.

Một khu vực trong thành phố được xếp hạng nguy cơ cao, trong khi ba khu vực khác được xếp hạng nguy cơ trung bình.

Hai thành phố khác ở Hà Nam là Thương Khâu và Trú Mã Diếm cũng ghi nhận một ca bệnh và một ca không có triệu chứng.

Thành phố Trịnh Châu đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 diện rộng hôm thứ Bảy, dự kiến sẽ kết thúc vào thứ Hai. Hơn 1,24 triệu mẫu xét nghiệm đã được thu thập tính đến 16h ngày 1/8.

Trước đó, thành phố Trịnh Châu nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung đã phải đối mặt với những trận mưa và lũ lụt nghiêm trọng. Ít nhất 51 người đã thiệt mạng vì lũ lụt ở Trịnh Châu tính đến ngày 23/7.

Hà Nam, với dân số hơn 99 triệu người, đã tiêm hơn 100 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 tính đến thứ Bảy.

Bắt đầu từ Chủ nhật, Hà Nam lên kế hoạch đẩy mạnh tiêm chủng cho trẻ vị thành niên. Nhóm đối tượng 15-17 tuổi và 12-14 tuổi sẽ bắt đầu được tiêm lần lượt vào tháng Tám và tháng Chín.

Theo Global Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.