Triều Tiên tiếp tục mở rộng cơ sở tên lửa tầm xa

Triều Tiên đã mở rộng một căn cứ tên lửa tầm xa quan trọng trong những tháng vừa qua
Triều Tiên đã mở rộng một căn cứ tên lửa tầm xa quan trọng trong những tháng vừa qua
TPO - Theo các hình ảnh vệ tinh do đài CNN đăng tải ngày 5/12, Triều Tiên đã mở rộng một căn cứ tên lửa tầm xa quan trọng trong những tháng vừa qua kể từ sau hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 tại Singapore.

CNN cho hay, Bình Nhưỡng đã nâng cấp căn cứ tên lửa Yeongjeo-dong ở khu vực đồi núi, đồng thời xây dựng một cơ sở khác cách đó 11 km chưa từng được công bố trước đây. Các chuyên gia cho rằng vị trí của cơ sở này phù hợp cho Triều Tiên sở hữu các tên lửa tầm xa mới nhất, trong đó có những tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân. 

Ngoài ra, các hình ảnh cũng cho thấy rằng đến tháng 8 vừa qua, Triều Tiên tiếp tục xây dựng một cơ sở ngầm lớn vốn được bắt đầu thực hiện từ năm 2017.

Trong một tuyên bố, Lầu Năm Góc nhấn mạnh: "Chúng tôi theo dõi Triều Tiên rất chặt chẽ song chúng tôi không thể thảo luận về thông tin tình báo".

Sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều nói trên, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim đã đồng ý hợp tác nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên nhiều thông tin cho rằng Triều Tiên vẫn tiếp tục xây dựng cơ sở tên lửa tại các địa điểm mới.

Hôm 1/12 vừa qua, Tổng thống Trump đã bày tỏ hy vọng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với ông Kim vào đầu năm 2019. Hiện chưa có thông tin phản hồi từ phía Triều Tiên về vấn đề này.

Theo Theo AFP/CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.