Binh sĩ Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc

Khu phi quân sự Triều Tiên, nơi chứng kiến nhiều vụ xung đột, đào tẩu của binh sĩ hai bên.
Khu phi quân sự Triều Tiên, nơi chứng kiến nhiều vụ xung đột, đào tẩu của binh sĩ hai bên.
TPO - Ngày 1/12, quân đội Hàn Quốc cho biết, một binh sĩ Triều Tiên đã 'đào tẩu về phía nam', song hiện tại chưa có bất kỳ phản hồi từ phía quân đội Triều Tiên về vụ việc.

Người lính đào tẩu được bắt gặp đang di chuyển về phía Hàn Quốc, sau đó vượt qua hàng rào ranh giới của hai miền, theo thông báo của Bộ Chỉ huy An ninh chung (JCS) bên phía Hàn Quốc. Vụ đào tẩu này xảy ra ngay sau khi hai miền Triều Tiên tiến hành phá hủy các trạm gác dọc biên giới, trong nỗ lực xây dựng lòng tin giữa hai miền.

Các vụ đào tẩu thường ít khi xảy ra, thế nhưng trong vài năm trở lại đây đã ghi nhận một số vụ việc, gây gia tăng căng thẳng trong khu vực phi quân sự. Các binh sĩ Triều Tiên đào tẩu thường bị bắn, khiến nguy cơ bùng phát xung đột luôn thường trực hiện hữu.

JCS cho biết, người lính đào tẩu hiện đang được điều tra, trong khi tình hình tại khu phi quân sự giữa hai miền Triều Tiên hiện không có gì bất thường.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.