Hơn 20% số người Triều Tiên đào tẩu tha thiết muốn trở về quê hương

TPO - Một số lượng không nhỏ người đào tẩu từ Triều Tiên đến Hàn Quốc định cư cho biết họ từng nghĩ đến việc trở về quê hương.

Thông tin trên trích dẫn từ kết quả cuộc thăm dò được tiến hành bởi NK Social Research, một cơ quan chuyên khảo sát các vấn đề liên quan đến người đào tẩu từ Triều Tiên.

Quá trình thăm dò kéo dài từ ngày 21/11 đến ngày 5/12/2017 qua điện thoại. Sai số của kết quả là khoảng cộng trừ 5%.

Kết quả cho thấy, trong 415 người đào tẩu Triều Tiên đang sống ở Hàn Quốc tham gia cuộc khảo sát, có tới 22,9% số người cho biết họ muốn trở về Triều Tiên.

34,3% trong số đó cho biết họ muốn hồi hương vì gia đình vẫn đang ở quê nhà. Một số người khác muốn trở về chủ yếu vì hoài bão xây dựng quê hương.

Hơn 20% số người Triều Tiên đào tẩu tha thiết muốn trở về quê hương ảnh 1 Kwon Chol Nam - một công dân Triều Tiên sống tại Hàn Quốc cho biết muốn trở về quê hương vì Hàn Quốc không phải miền đất hứa. Ảnh: ABC

Tuy nhiên, 71,8% số người được hỏi cho biết họ chưa từng nghĩ đến việc trở về Triều Tiên.

22,8% người tham gia khảo sát tiết lộ họ mơ ước được tái định cư ở một quốc gia khác ngoài Hàn Quốc. Trong khi 77,2% còn lại khẳng định không có nhu cầu.

“Kết quả khảo sát cho thấy một bộ phận không nhỏ người đào tẩu từ Triều Tiên đang gặp khó khăn trong việc tái định cư ở Hàn Quốc”, NK Social Research cho biết. “Điều đó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ tâm lý, xây dựng mạng lưới con người ổn định và hỗ trợ kinh tế cho những đối tượng dạng này.”

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính Nga tuần tra trên biển Azov ngày 19/4, cách đó không xa là một tàu của Nga. (ảnh: NYT)

Kịch bản nào cho xung đột Nga – Ukraine?

TPO - Những tiếng nổ thỉnh thoảng vang lên, nhưng các ông bố bà mẹ nói với con họ rằng đó là tiếng pháo hoa. Những thiết bị bay không người lái vẫn hoạt động vào ban đêm để thả mìn. Những đường hào mới xuất hiện mà người Ukraine nói là do quân ly khai đào.
Tổng thống Nga đọc thông điệp liên bang ngày 21/4Ảnh: Tass

Cảnh báo phương Tây chớ vượt giới hạn đỏ

TP - Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở biên giới Nga - Ukraine đang gây lo ngại về nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa hai nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố rằng phản ứng của Nga sẽ “không cân xứng, nhanh và cứng rắn” nếu buộc phải bảo vệ các lợi ích của mình.