Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra đầu năm 2019

Lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên sẽ gặp lại nhau vào đầu năm 2019. Ảnh: AP
Lãnh đạo hai nước Mỹ, Triều Tiên sẽ gặp lại nhau vào đầu năm 2019. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm 2019, tuy nhiên hai nước chưa ấn định địa điểm tổ chức.

Trả lời báo giới trên chuyên cơ Air Force One khi trên đường trở Mỹ sau hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Donald Trump cho biết có thể gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào tháng 1 hoặc tháng 2 năm sau.

Người đứng đầu Nhà Trắng cũng cho biết, 3 địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đang được cân nhắc.

"Mối quan hệ của chúng tôi đang tiến triển rất tốt", Tổng thống Donald Trump nói về mối quan hệ với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng như quan hệ Mỹ - Triều Tiên thời gian qua.

Tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất diễn ra hồi tháng 6 tại Singapore, Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ký tuyên bố chung, theo đó Washington cam kết cung cấp đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng để đổi lại cam kết phi hạt nhân hóa.

Tuy vậy, các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên đã bị lâm vào bế tắc do sự khác biệt lập trường về các vấn đề chính như quy mô phi hạt nhân hóa, trừng phạt của Mỹ và có đưa ra tuyên bố kết thúc chuyến tranh hay không.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo
Hội KTS Việt Nam lên tiếng về kiến trúc 'xứ Đông Dương' của cầu Trần Hưng Đạo
TPO - Góp ý về kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo, Hội Kiến trúc sư (KTS) Việt Nam cho rằng, không nên lặp lại phong cách kiến trúc “Đông Dương” như thuyết minh của tác giả đồ án. Hơn nữa, phương án đưa ra từ đầu đến nay cũng không phải là phong cách kiến trúc Đông Dương mà là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp với nhiều chi tiết kiến trúc châu Âu từ thời trung cổ…

Có thể bạn quan tâm