Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra vào đầu năm 2019

Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra vào đầu năm 2019
TPO - Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thổng Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khó diễn ra trong năm nay mà có thể sẽ tổ chức vào đầu năm 2019.

Tổng thống Donald Trump trước đó đã xác nhận về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Trong khi đó, quan chức ngoại giao hai nước cũng tiến hành một số cuộc thảo luận nhằm thống nhất địa điểm, thời gian và nội dung nghị sự hội nghị thượng đỉnh.

Giới chức Washington cho biết đang xem xét 3 đến 4 địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai, nhưng trong đó không bao gồm Singapore, nơi từng diễn ra hội nghị đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước.

Ông Trump cũng khẳng định hội nghị lần thứ hai sẽ không diễn ra tại Mỹ.

Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng John Bolton cũng khẳng định, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều có thể diễn ra sau hai, ba tháng nữa.

Theo Theo NHK, KBS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.