Triều Tiên sẽ tìm kiếm cơ hội đối thoại với Mỹ vào năm 2018?

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap
TPO - Bộ Thống nhất Hàn Quốc nhận định Triều Tiên có thể sẽ tìm kiếm cơ hội đối thoại với Mỹ vào năm 2018, trong bối cảnh đất nước Đông Bắc Á muốn khẳng định vị thế là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.

“Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục nâng cao năng lực hạt nhân và tên lửa của mình trong khi phát triển mối liên hệ với bên ngoài. Giữa lúc đang tìm kiếm sự công nhận là một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân, Triều Tiên có thể sẽ đàm phán với Mỹ”, hãng thông tấn Yonhap hôm nay, 26/12 dẫn nguồn Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Bộ này dự đoán Triều Tiên có thể sẽ cố gắng liên kết với Hàn Quốc để khôi phục mối quan hệ liên Triều trong năm tới.

Ngoài ra, Bộ cũng khẳng định sẽ theo dõi chặt chẽ bài phát biểu mừng năm mới của Chủ tịch Kim Jong-un trong ngày 1/1/2018, để xem nhà lãnh đạo Triều Tiên có đề cập đến cơ hội đàm phán hay không.

Cũng bắt đầu từ năm 2018, người Triều Tiên được dự đoán sẽ cảm nhận rõ hơn ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt quốc tế và song phương mà cộng đồng quốc tế áp đặt lên Bình Nhưỡng nhằm bóp nghẹt chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân.

“Để tồn tại dưới các biện pháp trừng phạt, Triều Tiên có thể sẽ nỗ lực hết sức để thắt chặt kiểm soát xã hội và huy động người dân dồn toàn lực xây dựng nền kinh tế”, Bộ Thống nhất dự đoán.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

Cảnh đường sắt trên cao Mexico đổ sập khiến 24 người thiệt mạng

TPO - Đoạn video từ camera an ninh cho thấy cây cầu vượt bất ngờ đổ sụp gần nhà ga Olivos đúng lúc có đoàn tàu chạy qua ở thủ đô Mexico lúc 22h30’ ngày 3/5. Ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau vụ tai nạn. Chính quyền Mexico tuyên bố sẽ trừng phạt những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn.