Triều Tiên lên kế hoạch 'đả bại' Hàn Quốc trong 3 ngày

Triều Tiên lên kế hoạch 'đả bại' Hàn Quốc trong 3 ngày
TPO- Mới đây, trang mạng tuyên truyền Uriminzokkiri của CHDCND Triều Tiên đăng tải một đoạn clip mô tả chi tiết kế hoạch tấn công Hàn Quốc chỉ trong ba ngày.

Triều Tiên lên kế hoạch 'đả bại' Hàn Quốc trong 3 ngày

> Triều Tiên sẵn sàng tấn công căn cứ Mỹ

> Tàu chiến Mỹ ào tới Biển Đông, đôi công Trung Quốc 

TPO- Mới đây, trang mạng tuyên truyền Uriminzokkiri của CHDCND Triều Tiên đăng tải một đoạn clip mô tả chi tiết kế hoạch tấn công Hàn Quốc chỉ trong ba ngày.

Nội dung của kịch bản là “Cuộc chiến tranh thống nhất”, trong đó tuyên bố rằng Quân đội Nhân dân Triều Tiên hoàn toàn có khả năng đánh bại Hàn Quốc chỉ trong ba ngày.

“Ngày thứ nhất, một khi mệnh lệnh được đưa ra, Quân đội Nhân dân Triều Tiên sẽ khai hỏa giàn pháo phản lực cỡ 240mm, phóng 250.000 tên lửa đạo đạo tầm trung/ xa và 1.000 tên lửa đất đối đất trong 30 phút đầu nhằm vào các căn cứ quân sự của Hàn Quốc và Mỹ. Đây sẽ là màn mưa đạn. Các lực lượng không quân của Mỹ và Hàn sẽ hoảng loạn, hoang mang đến nỗi không thể cất cánh nổi một chiếc máy bay”.

Ảnh đồ họa lính Triều Tiên đổ bộ xuống Seoul
Ảnh đồ họa lính Triều Tiên đổ bộ xuống Seoul.
 

Trong khi đó, 50.000 lính bộ binh thuộc các lực lượng đặc biệt sẽ “tấn công bất ngờ vào các căn cứ không quân, hải quân, tên lửa của Mỹ và Hàn cũng như các nhà máy điện khác”. Tiếp đó, đoạn video cho thấy hình ảnh các lực lượng Triều Tiên bắt 150.000 binh sỹ Mỹ hiện đang sống ở Hàn Quốc làm “tù binh chiến tranh”.

Ngày thứ hai của “Cuộc chiến tranh thống nhất”, đoạn clip cho thấy 10.500 lính nhảy dù Triều Tiên đổ bộ vào thủ đô Seoul bằng máy bay của Lực lượng Không quân ở độ cao 80m. Cùng lúc đó, “4.600 xe tăng và 3.000 xe bọc thép sẽ tiến đến Hàn Quốc” và “lực lượng bộ binh sẽ tiếp cận mục tiêu” và “quét sạch quân địch”.

Theo đoạn clip này, “dĩ nhiên, ngay khi chiến tranh bắt đầu, chúng ta sẽ tấn công vào căn cứ của Mỹ ở Thái Bình Dương và quét sạch lính Mỹ”.

Ngày thứ ba, video cho thấy các công dân Hàn Quốc sẽ sống trong một “đất nước hỗn loạn, không có lương thực, thực phẩm, nước, mạng thông tin liên lạc, giao thông”. Nhưng may mắn là Triều Tiên sẽ “chiếm lại Hàn Quốc và tiến hành các hoạt động bình ổn đất nước như khôi phục các hệ thống bị mất hoặc gián đoạn”.

“Như vậy, chúng ta có một kịch bản ‘Cuộc chiến tranh thống nhất’ chỉ trong ba ngày”, theo đoạn clip.

Video kết thúc với một kết luận rằng: “ Dù Mỹ vẫn tiếp tục tập trận xâm lược Triều Tiên bằng các kịch bản mô phỏng bằng máy tính, họ thực sự run sợ và không dám thực hiện kịch bản”.

Trong những tuần vừa qua, kênh tuyên truyền Uriminzokkiri liên tục công bố những video mô phỏng thiêu sống Tổng thống và binh lính Mỹ hay các cuộc tấn công vào các thành phố, căn cứ quân sự Mỹ. Các video này xuất hiện trong khi căng thẳng Triều Tiên và Hàn Quốc lên đến đỉnh điểm sau vụ thử hạt nhân lần ba của Triều Tiên.

Liên Hợp Quốc cũng đã áp các biện pháp trừng phạt lên nước này vì vụ thử hạt nhân. Đối phó lại với lệnh trừng phạt và các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn, Triều Tiên liên tục đe dọa tấn công hạt nhân phủ đầu lên Hàn Quốc và Mỹ

Bằng Giang

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.