Triều Tiên công khai tử hình 2 quan chức cấp cao

Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un
Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un
TPO - Channel News Asia hôm 30/8 đưa tin, Triều Tiên công khai xử bắn 2 quan chức cấp cao bằng súng phòng không hồi tháng 8.

Tờ JoongAng Ilbo của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn thạo tin cho biết, hai quan chức bị xử bắn lần này là cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Hwang Min và ông Ri Yong Jin, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Giáo dục.

Thông tin này vẫn chưa được xác minh độc lập, Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan xử lý các vấn đề có liên quan đến Triều Tiên chưa đưa ra bình luận gì.

JoongAng Ilbo cho biết thêm, 2 người này bị xử tử bằng súng phòng không tại một học viện quân sự ở Bình Nhưỡng.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết, ông Hwang giữ chức Bộ trưởng Nông nghiệp năm 2012. Ông Hwang bị xử tử vì đề xuất chính sách được coi là thách thức trực tiếp đối với lãnh đạo Kim Jong Un.

Trong khi đó, ông Ri bị bắt tại chỗ vì ngủ gật trong một cuộc họp do ông Kim Jong Un chủ trì. Trong quá trình điều tra, ông bị phát hiện một số tội như tham nhũng, không tôn trọng lãnh đạo. 

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.