Nhà ngoại giao Triều Tiên tại Nga bị nghi đào tẩu

Vị trí thành phố Vladivostok. Đồ họa: BBC
Vị trí thành phố Vladivostok. Đồ họa: BBC
Một nhà ngoại giao Triều Tiên làm việc tại Nga bị nghi đào tẩu từ tháng trước, giữa lúc một loạt người bỏ trốn nhằm tìm kiếm cuộc sống mới ở Hàn Quốc.

Nhà ngoại giao thuộc bộ phận đại diện thương mại của Bình Nhưỡng, thuộc Tổng lãnh sự quán Triều Tiên ở thành phố Vladivostok có thể đã đào tẩu cùng gia đình, Yonhap dẫn lời một nguồn tin giấu tên hôm qua nói. Hiện chưa rõ danh tính và nơi ở của người này.

Nhà ngoại giao được cho là làm phụ trách các vấn đề thương mại cũng như gửi hàng hóa thiết yếu về Triều Tiên. Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Vladivostok từ chối bình luận về vấn đề.

Tuần trước, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết nhà ngoại giao cấp cao Thae Yong-ho của Triều Tiên mới đây đào tẩu từ London, Anh đến Hàn Quốc cùng gia đình. 

Những vụ đào tẩu hiếm hoi của tầng lớp ưu tú trong xã hội Triều Tiên xảy ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hồi tháng ba áp các lệnh trừng phạt cứng rắn hơn với Bình Nhưỡng vì vụ thử hạt nhân hồi tháng một và phóng tên lửa tầm xa một tháng sau đó.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.