Triệu tập 5 thanh, thanh niên ném đá vỡ kính ô tô trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

Nhiều xe ô tô bị ném đá vỡ kính trong đêm 9/1 .Ảnh: TL
Nhiều xe ô tô bị ném đá vỡ kính trong đêm 9/1 .Ảnh: TL
TPO - Sáng 15/1, công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã xác định 5 đối tượng có hành vi ném đá trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vào ngày 9/1

Nhóm thanh thiếu niên trên gồm: Vi Văn Đ (SN 2006), Vi Văn T (SN 2001), Trúc Văn H (SN 2005), Lục Văn V (SN 2006), Nguyễn Tiến M (SN 2006, đều trú quán tại xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng). Trong 5 đối tượng có 3 người đang học lớp 9 tại Trường THCS xã Hòa Lạc và 2 đối tượng đã bỏ học.

Các đối tượng khai nhận: Tối 9/1, rủ nhau lên cầu vượt cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, đoạn km 68+900 thuộc thôn 94-96 xã Hòa Lạc ngồi chơi. Sau đó Vi Văn Đức rủ các đối tượng ném đá vào các phương tiện đang lưu thông trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn làm 11 xe ô tô các loại bị hư hỏng.

Triệu tập 5 thanh, thanh niên ném đá vỡ kính ô tô trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn ảnh 1 Một số thanh thiếu niên vô ý thức đã ném đá trên đường cao tốc .Ảnh: TL 

Hiện công an huyện Hữu Lũng đang làm rõ hành vi của các đối tượng và củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Thượng tá Đào Văn Phú, Trưởng Công an huyện Hữu Lũng cho biết: Việc ném đá trên đường cao tốc là hành vi rất nguy hiểm, nghiêm trọng. Vậy nên lực lượng công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để khẩn trương làm rõ đối tượng vi phạm. Bên cạnh đó, các địa phương có tuyến đường cao tốc chạy qua cần tăng cường tuyên truyền đến người dân không để tái diễn tình trạng này.

“Chúng tôi phải làm rõ vụ việc một cách khẩn trương. Nếu không hành vi ném đá tiếp tục xảy ra, hậu quả sẽ rất nặng nề”. Thượng tá Phú nói.  

Trong thời gian qua và những ngày tới đây, lực lượng công an địa phương sẽ bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, mật phục để điều tra, xử lý những trường hợp tương tự.

Liên quan đến vụ việc các phương tiện ôtô bị ném đá, Cục cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết đang phối hợp với Công an địa phương xác minh, xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.