Triệu hồi Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam

Triệu hồi Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam
TPO - Một thời gian sau khi Mazda triệu hồi thế hệ mới của mẫu xe phân khúc C tại nhiều nước trên thế giới do lỗi hệ thống phanh bổ trợ SBS, Thaco cũng đã có động thái tương tự dành cho Mazda3 tại Việt Nam.
Mới đây, Cục Đăng kiểm đã thông báo triệu hồi dành cho 300 chiếc xe Mazda3 thế hệ mới phiên bản Premium (gồm Sedan và Sport) để cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh bổ trợ SBS. Số lượng được triệu hồi lần này nằm trong lô 640 chiếc được sản xuất từ ngày 14/10/2019 đến ngày 20/02/2020".
Nguyên nhân cụ thể được Thaco đưa ra là "phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS lập trình chưa phù hợp"; do đó, những xe bị lỗi có thể "nhận biết chưa đúng chướng ngại vật phía trước" và tự động kích hoạt hệ thống trên, điều này sẽ tăng nguy cơ va chạm với các phương tiện xung quanh.
Theo thông báo, đợt triệu hồi này kéo dài từ ngày 21/2 đến 21/7/2020. Khách hàng có thể mang các xe Mazda3 thế hệ mới bị ảnh hưởng đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện dự kiến chỉ 10 phút mỗi xe.
Hiện tại, hệ thống phanh bổ trợ SBS được trang bị trên các phiên bản Premium cao cấp nhất của Mazda3 và Mazda3 Sport tại Việt Nam, với cả hai tùy chọn động cơ 1.5L và 2.0L. 
Vào tháng 12 năm ngoái, hãng xe Nhật cũng đã phải triệu hồi 35.390 chiếc Mazda3 (sedan và hatchback) thế hệ mới do lỗi tương tự ở Mỹ. Tuy nhiên, Mazda cho biết hãng vẫn chưa nhận được báo cáo về thương tích hay tử vong nào liên quan đến lỗi của hệ thống SBS này.
MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.