Triệu hồi Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam

Triệu hồi Mazda3 thế hệ mới tại Việt Nam
TPO - Một thời gian sau khi Mazda triệu hồi thế hệ mới của mẫu xe phân khúc C tại nhiều nước trên thế giới do lỗi hệ thống phanh bổ trợ SBS, Thaco cũng đã có động thái tương tự dành cho Mazda3 tại Việt Nam.

Mới đây, Cục Đăng kiểm đã thông báo triệu hồi dành cho 300 chiếc xe Mazda3 thế hệ mới phiên bản Premium (gồm Sedan và Sport) để cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống phanh bổ trợ SBS. Số lượng được triệu hồi lần này nằm trong lô 640 chiếc được sản xuất từ ngày 14/10/2019 đến ngày 20/02/2020".

Nguyên nhân cụ thể được Thaco đưa ra là "phần mềm điều khiển hệ thống hỗ trợ phanh SBS lập trình chưa phù hợp"; do đó, những xe bị lỗi có thể "nhận biết chưa đúng chướng ngại vật phía trước" và tự động kích hoạt hệ thống trên, điều này sẽ tăng nguy cơ va chạm với các phương tiện xung quanh.

Theo thông báo, đợt triệu hồi này kéo dài từ ngày 21/2 đến 21/7/2020. Khách hàng có thể mang các xe Mazda3 thế hệ mới bị ảnh hưởng đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Mazda trên toàn quốc để được kiểm tra và khắc phục lỗi miễn phí. Thời gian thực hiện dự kiến chỉ 10 phút mỗi xe.

Hiện tại, hệ thống phanh bổ trợ SBS được trang bị trên các phiên bản Premium cao cấp nhất của Mazda3 và Mazda3 Sport tại Việt Nam, với cả hai tùy chọn động cơ 1.5L và 2.0L. 

Vào tháng 12 năm ngoái, hãng xe Nhật cũng đã phải triệu hồi 35.390 chiếc Mazda3 (sedan và hatchback) thế hệ mới do lỗi tương tự ở Mỹ. Tuy nhiên, Mazda cho biết hãng vẫn chưa nhận được báo cáo về thương tích hay tử vong nào liên quan đến lỗi của hệ thống SBS này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

Vượt ẩu đường đèo, xe tải suýt lao xuống vực

TPO - Vụ việc xảy ra vào ngày 18/7. Tài xế xe tải có hành động vượt ẩu tại khúc cua góc khuất khiến chiếc xe máy ở làn đối diện gặp tai nạn. Sau đó để né chiếc xe máy, người lái xe tải đã đánh lái mạnh sang bên phải và suýt lao xuống vực.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

Kẻ trộm bẻ khoá cổ, lấy cắp Honda SH trong tích tắc

TPO - Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thể hiện cách kẻ gian vượt qua khóa thông minh trên xe SH bằng cách bẻ gãy ổ khóa. Sau khi bẻ khóa, kẻ gian không khởi động được chiếc xe nên đã chọn cách dắt đi.