Mazda sẽ không ra mắt xe mới trong hai năm tới?

TPO - Do tập trung vào việc phát triển nền tảng và động cơ cho xe cỡ lớn, Mazda dự định sẽ không tung thêm mẫu xe mới và cập nhật lớn cho các dải sản phẩm sẵn có trong hai năm tới.
Theo báo cáo từ Nikkei Asian Review, Mazda không có kế hoạch ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới nào tính đến tháng 3/2022. Trong khi đó, các dòng sản phẩm của hãng Nhật Bản (gồm CX-30 hoàn toàn mới) cũng không có thêm cập nhật hoặc tái thiết kế đáng chú ý. Điều này có thể khiến Mazda và các đại lý gặp khó khăn trong kinh doanh khi hãng đang tiếp tục phát triển một kiến trúc và hệ thống động lực xe cỡ lớn, thành quả đó có thể sẽ được giới thiệu trước tháng 3/2023.
Mazda sẽ không ra mắt xe mới trong hai năm tới? ảnh 1 Mazda sẽ không tung thêm các mẫu xe mới cho đến năm 2022.
Kế hoạch phát triển kiến trúc xe cỡ lớn của Mazda đã xuất hiện trong báo cáo vào tháng 3/2019 dành cho các nhà đầu tư với chi tiết về nền tảng, động cơ xăng và Diesel 6 xi-lanh thẳng hàng, hệ thống Mild-hybrid,...Nền tảng và động cơ 6 xi-lanh mới có thể giúp hãng xe Nhật được định vị cao hơn trên thị trường, để cạnh tranh cùng Mercedes, BMW và Lexus. Đây là một bước tiến lớn dành cho nhà sản xuất và sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền nghiên cứu trong vài năm tới.
Tuy nhiên, Mazda hy vọng các công nghệ và tính năng mới có thể lôi kéo được khách hàng trong bối cảnh thiếu thốn sản phẩm mới và cập nhật thiết kế trong thời gian tới. Khả năng cao hãng sẽ tập trung hỗ trợ bằng việc gia tăng tuỳ chọn Diesel cho các sản phẩm sẵn có. Trong năm vừa qua, Mazda đã cung cấp động cơ SkyActiv-D 2.2L tăng áp kép cho mẫu CX-5 và các tin đồn cho biết một động cơ hoàn toàn mới đang được phát triển và sẽ ra mắt trong năm 2020. Hiện tại, Mazda6 cũng có khả năng sở hữu máy dầu SkyActiv-D.
Bản báo cáo vào tháng 3/2019 cũng tiết lộ Mazda sẽ tung ra nhiều sản phẩm và công nghệ mới từ năm 2020 đến 2025.
Đồn đoán đáng chú ý nhất là khả năng tái xuất của động cơ xoay (rotary engine). Hãng xe Nhật thậm chí đã "úp mở" từ tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, đến hiện tại vẫn chưa có xác nhận chính thức nào từ Mazda về sự trở lại của động cơ này dù hãng đã tiết lộ dự định sử dụng nó trên một số xe thể thao.
Theo Theo Motor1
MỚI - NÓNG