Triệt phá ổ nhóm trộm chó luôn thủ sẵn hung khí để chống trả

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong quá trình đi trộm chó, các đối tượng trong đường dây của Đại sẽ mang theo kiếm để chống trả lực lượng chức năng và người dân nếu bị phát hiện.

Ngày 15/6, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa triệt xóa một ổ nhóm trộm chó lớn, qua đó bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ tang vật hơn 200kg chó.

Trước đó, Công an huyện Yên Thành phát hiện một ổ nhóm chuyên trộm chó trên địa bàn huyện và các vùng phụ cận. Các đối tượng trong đường dây có sự phân công nhiệm vụ cụ thể và chuẩn bị đầy đủ các công cụ, phương tiện để đi trộm chó. Nguy hiểm hơn, các đối tượng còn mang theo nhiều hung khí và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng, người dân nếu bị phát hiện.

Triệt phá ổ nhóm trộm chó luôn thủ sẵn hung khí để chống trả ảnh 1

Ba đối tượng trong đường dây trộm chó bị công an bắt giữ.

Qua điều tra, công an xác định đối tượng chủ mưu, cầm đầu đường dây trộm chó này là Nguyễn Văn Đại (SN 1976, trú xóm 8, xã Công Thành, huyện Yên Thành). Hằng ngày, Đại cung cấp các công cụ như: xe máy, kích điện, bì tải, băng keo, hung khí… để các đối tượng trong đường dây đi trộm chó trên địa bàn huyện Yên Thành và những huyện lân cận.

Sau nhiều ngày theo dõi, ngày 14/6, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ 3 đối tượng khi đang mang chó trộm cắp được đi tiêu thụ. Danh tính 3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Đại (SN 1976), Nguyễn Văn Lệ (SN 1982) và Nguyễn Văn Cương (SN 1986) cùng trú tại xóm 8, xã Công Thành, huyện Yên Thành.

Triệt phá ổ nhóm trộm chó luôn thủ sẵn hung khí để chống trả ảnh 2

Quá trình bắt các đối tượng, công an thu giữ 15 con chó cùng nhiều tang vật liên quan.

Quá trình bắt giữ các đối tượng, công an thu giữ tang vật gồm: 15 con chó có trọng lượng 203 kg, 1 xe mô tô, 1 dụng cụ trộm chó, 2 kiếm, 3 lồng đựng chó và nhiều vật chứng liên quan.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận thường xuyên trộm cắp chó trên địa bàn huyện Yên Thành, Đô Lương, Thanh Chương và Nam Đàn.

Vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành mở rộng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG