Triển lãm Nhật ký thiếu nhi làm theo lời Bác

Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng BĐBP tỉnh Quảng Nam tham gia liên hoan.
Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng BĐBP tỉnh Quảng Nam tham gia liên hoan.
TP - Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái tổ chức triển lãm Nhật ký “Thiếu nhi Yên Bái làm theo lời Bác”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Yên Bái lần thứ V năm 2015.

Triển lãm trưng bày trên 800 cuốn nhật ký được lựa chọn từ gần 3.500 liên, chi đội trong toàn tỉnh. Mỗi cuốn sổ đều được các em trình bày đẹp, có những cuốn sổ được thiết kế công phu với nội dung phong phú, ghi lại những lời dạy cụ thể của Bác cùng những câu chuyện chân thực, những bài học giản dị đầy ý nghĩa được các em rút ra từ cuộc sống hằng ngày.

* Hội đồng Đội tỉnh Quảng Nam vừa sẽ tổ chức tổng kết và trao thưởng hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ tỉnh Quảng Nam năm 2015. Em Hồ Bảo Vi (Hội An) đoạt giải nhất với câu chuyện “Niềm vui bất ngờ”. Bảo Vi sẽ đại diện Quảng Nam tham gia hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ toàn quốc tại Hà Nội.

* Ngày 15/5, Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX . Qua 5 năm, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh đã tham gia thực hiện hàng nghìn việc tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Nhờ đó, hàng nghìn cuốn sách, vở, áo, quần… và nhiều phần quà ý nghĩa được tặng cho trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa thông qua các phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Vì bạn nghèo”.

* Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tỉnh Đoàn Lạng Sơn tổ chức hội thi “Nhịp điệu trẻ xứ Lạng” - Thanh niên khỏe làm theo lời Bác lần thứ I năm 2015. Tham gia có 14 đội đến từ các câu lạc bộ sinh hoạt tại các trung tâm, trường học, xã, phường trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

* Ngày 15/5, Tỉnh Đoàn Quảng Nam khai mạc chương trình Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Quảng Nam năm 2015 với chủ đề “Theo Đảng vững bước ta đi”. Liên hoan có sự tham gia của 375 diễn viên thuộc 25 đơn vị huyện đoàn, thành đoàn, cơ quan, đoàn khối trực thuộc trong toàn tỉnh. Liên hoan diễn ra đến hết ngày 16/5 tại TT Văn hóa tỉnh Quảng Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước bầu cử

TP - Trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây, Đà Nẵng sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử. Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay hiện tại Đà Nẵng vẫn đang tập trung xét nghiệm các nhóm có nguy cơ, các nhóm liên quan tới các F0.
Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TP - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.
Kỷ lục buồn

Kỷ lục buồn

TP - Tối qua 15/5, ghi nhận một kỷ lục buồn của chúng ta kể từ suốt 4 “làn sóng” đại dịch COVID-19 gần hai năm qua: 131 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành phố, và đã có bệnh nhân đầu tiên tử vong trong đợt dịch mới này!