Triển khai chốt kiểm dịch COVID-19 có lưu lượng xe cao nhất vào Sài Gòn

Triển khai chốt kiểm dịch COVID-19 có lưu lượng xe cao nhất vào Sài Gòn
TPO - Các phương tiện xe khách, xe du lịch, xe máy từ các tỉnh vào TP Hồ Chí Minh đều phải kiểm tra y tế tại 62 chốt kiểm tra liên ngành. 

Chiều ngày 5/4, TP HCM đã triển khai chốt kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cầu Đồng Nai, xa lộ Hà Nội đoạn giáp ranh giữa TPHCM với tỉnh Đồng Nai. Đây là 1 trong số 62 chốt, trạm kiểm dịch để thực hiện kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ; bến tàu, bến xe, nhà ga nơi tiếp nhận các phương tiện giao thông ra, vào thành phố. Cửa ngõ này mỗi ngày có trên 60 ngàn lượt ô tô lưu thông qua lại lại. 

Triển khai chốt kiểm dịch COVID-19 có lưu lượng xe cao nhất vào Sài Gòn ảnh 1

Đúng 14 giờ, chốt kiểm tra liên ngành gồm các lực lượng Công an, Bộ tư lệnh thành phố, Thanh tra giao thông và Y tế được triền khai. Hệ thống rào chắn phân luồng xe được lắp đặt trên mặt đường.

Triển khai chốt kiểm dịch COVID-19 có lưu lượng xe cao nhất vào Sài Gòn ảnh 2

Các loại ô tô tải được đi thẳng, trong khi các phương tiện xe khách, xe du lịch, xe máy đi qua chốt đều được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt tài xế và hành khách.

Triển khai chốt kiểm dịch COVID-19 có lưu lượng xe cao nhất vào Sài Gòn ảnh 3

Sau khi được kiểm tra thân nhiệt, anh Đỗ Văn Thắng - một người đi xe máy vào TPHCM cho biết: "Việc kiểm tra, kiểm soát bệnh dịch là rất cần thiết, chúng tôi sẽ yên tâm hơn. Trong khi tài Xế xe du lịch Nguyện Văn Tân nói: "Do kiểm tra nên xe bị ùn ứ trên đường, Tuy nhiên, tôi cũng rất đồng tình với việc kiểm tra dịch bệnh như vậy để ngăn ngừa người bị nhiễm bệnh COVID-19 vào thành phố có thể lây lan ra cộng đồng".

Triển khai chốt kiểm dịch COVID-19 có lưu lượng xe cao nhất vào Sài Gòn ảnh 4  
Triển khai chốt kiểm dịch COVID-19 có lưu lượng xe cao nhất vào Sài Gòn ảnh 5

Trung tá Nguyễn Văn Bình, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an TPHCM, cho biết, chúng tôi  triển khai các phương án theo quyết định của UBND thành phố tại 16 vị trí cửa ngõ ra vào thành phố, tập trung vào việc kiểm soát người và phương tiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. "Việc kiểm tra của chúng tôi không phải là ngăn sông cấm chợ mà phòng chống dịch bệnh, hạn chế phương tiện ra vào thành phố, xử lý các hành vi không chấp hành quy định của ngành y tế trong phòng chống dịch bệnh và các nhiệm vụ khác"- trung tá Bình cho hay.

Triển khai chốt kiểm dịch COVID-19 có lưu lượng xe cao nhất vào Sài Gòn ảnh 6

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số trường hợp người tham gia giao thông trên xe máy và ô tô có biểu hiện sốt.

Triển khai chốt kiểm dịch COVID-19 có lưu lượng xe cao nhất vào Sài Gòn ảnh 7

Những trường hợp này được đưa vào chốt thực hiện các biện pháp phun khử trùng, tiếp tục theo dõi thân nhiệt để có biện pháp xử lý.

MỚI - NÓNG
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục
TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.
Tàu khu trục Bayern của Đức lên đường từ ngày 2/8 và dự kiến tháng 12 sẽ đến Biển Đông. (Ảnh: DW)
Tàu chiến Đức lên đường đến Biển Đông
TPO - Ngày 2/8, Đức đưa một tàu chiến lên đường đến Biển Đông, lần đầu tiên trong gần 2 thập kỷ, để cùng các quốc gia phương Tây khác mở rộng hiện diện quân sự ở khu vực nhằm bác bỏ các yêu sách phi lý của Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

'Gỡ nút thắt' tâm lý cho bệnh nhân mắc COVID-19

TPO - Sợ hãi, lo lắng, nhận thức sai lầm về dịch bệnh… là những vấn đề tâm lý ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự thành công hay thất bại trong việc điều trị của những người không may mắc COVID-19. Để hỗ trợ người bệnh vượt qua chính mình, quận Gò Vấp đang huy động nhiều chuyên gia tâm lý vào cuộc giải quyết tâm lý cho người bệnh.