Trẻ nhập học tại trường Đa Trí Tuệ MIS, tại sao cần được đánh giá năng lực

Phụ huynh tìm hiểu trường tại Văn phòng tuyển sinh
Phụ huynh tìm hiểu trường tại Văn phòng tuyển sinh
Có rất nhiều phụ huynh học sinh nhận định rằng: Để biết được tầm nhận thức của con trẻ, học thế nào, chơi thế nào là vừa sức và thúc đẩy phát triển của con, thì cha mẹ khó có thể đánh giá chính xác bằng các thầy cô giáo.

Việc đánh giá đó sẽ giảm bớt được những lo lắng băn khoăn của các bậc cha mẹ khi đưa con mình bước chân vào một môi trường mới lạ, nhưng quan trọng hơn cả là giúp con trẻ có được chế độ và môi trường học tập, phát triển phù hợp với bản thân.

Để có thể giúp các bậc làm cha mẹ, giúp các con học sinh định hình được mức độ năng lực của mình, hòng đưa ra được những phương pháp và chương trình học tập, rèn luyện phù hợp với học sinh trong năm học sắp tới của trường, đợt I kiểm tra năng lực đầu vào tại trường Phổ thông Liên cấp Đa Trí Tuệ MIS (Hà Nội) đã được thực hiện vào sáng thứ Sáu, ngày 30/3/2019. Đã có hơn 100 học sinh từ các địa bàn khác nhau, từ các trường mầm non, trường tiểu học khác nhau, được gia đình đưa đến Trường Đa trí Tuệ MIS để tham gia kỳ đánh giá này.

Trẻ nhập học tại trường Đa Trí Tuệ MIS, tại sao cần được đánh giá năng lực ảnh 1 Anh Nam (áo xanh sẫm), phụ huynh có con tham gia đánh giá năng lực vào lớp 1

Ở khối Tiểu học, gần 60 học sinh lần lượt bước vào 4 vòng thi: vận động, Toán IQ, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Qua đánh giá được tâm lý lứa tuổi và tầm nhận thức, đội ngũ chuyên gia tâm lý và thầy cô Nhà trường đã thiết kế một chương trình Test dưới dạng lồng ghép nhiều trò chơi, câu hỏi sinh động. Qua đó, vừa tạo được hứng thú, vừa xóa đi khoảng cách, tâm lý rụt rè của các con, vừa giúp Nhà trường tìm hiểu được thực tế nhận thức của trẻ.

Trẻ nhập học tại trường Đa Trí Tuệ MIS, tại sao cần được đánh giá năng lực ảnh 2 Kiểm tra Tiếng Việt và Tiếng Anh Tiểu học Đa Trí Tuệ MIS

Ở cấp THCS, hơn 50 học sinh đã tham gia bài đánh giá năng lực 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh từ 8g đến 10g45p, thời gian nghỉ giữa mỗi bài kiểm tra là 15 phút.

Theo Ban lãnh đạo Đa Trí Tuệ MIS: Trường học có tồn tại được hay không, có động lực để tiếp tục đầu tư điều kiện nhằm đáp ứng hoàn mỹ nhu cầu học tập và phát triển của học sinh hay không, điều đó phụ thuộc phần lớn vào sự nỗ lực và thành quả học tập của học sinh, sự sát cánh và tin tưởng của cha mẹ, gia đình học sinh dành cho Nhà trường. Quan điểm đó được Đa Trí Tuệ MIS thực hiện nhất quán, thường xuyên trao đổi với gia đình học sinh để tạo một kênh thông tin kịp thời, hiệu quả giữa Gia đình và Nhà trường. Đối với những vị cha, mẹ đưa con đến dự kỳ kiểm tra năng lực tại MIS, Nhà trường mời tham quan môi trường học, chơi, đọc sách, ăn, ngủ… của học sinh, đồng thời tiếp thu ý kiến, chia sẻ của các phụ huynh.

Trẻ nhập học tại trường Đa Trí Tuệ MIS, tại sao cần được đánh giá năng lực ảnh 3 Học sinh dự tuyển vào lớp 6 Đa Trí Tuệ MIS được đánh giá năng lực 3 môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh

Anh Nam (phụ huynh có con tham gia bài đánh giá năng lực vào lớp 1) nói: Vợ chồng anh tìm hiểu thông tin qua website của trường Đa Trí Tuệ MIS. Khi được tham quan từ lần đến đầu tiên, anh đã thấy quang cảnh và không khí trường lớp rất phù hợp với mong muốn của gia đình, ngoài ra mức học phí cũng phù hợp.

Chị Hiền (phụ huynh có con tham gia buổi đánh giá năng lực vào lớp 6) cho biết: Chị lựa chọn Trường Đa Trí Tuệ MIS làm địa chỉ giáo dục tin cậy cho con mình không chỉ bởi chương trình học phát huy được năng lực của các con, mà chị còn ấn tượng với những CLB năng khiếu của MIS. Thời gian tới, chị sẽ đăng kí cho con theo học CLB PIANO của Trường.

Đồng thời có nhiều phụ huynh cũng chia sẻ: Tuy trường Đa Trí Tuệ MIS (tiền thân là trường THCS FPT) mới có 6 năm hoạt động, nhưng nhận được nhiều đánh giá là “khá ổn” trong các nhóm trao đổi thông tin trên mạng xã hội. Các vị phụ huynh ưng ý với môi trường học và sinh hoạt của học sinh ở MIS. Còn về chương trình học, ngoài việc bám sát nội dung của Bộ GD-ĐT, thì Nhà trường có phần đổi mới, theo đó sự vượt trội trong kỹ năng Tiếng Anh, kỹ năng Công nghệ Sáng tạo (STEAM) và kỹ năng sống (Trải nghiệm sáng tạo) của học sinh đã trở thành điểm mạnh của Nhà trường, khiến các bậc cha mẹ bỏ qua băn khoăn lúc đầu, quyết định đăng ký cho con vào học và tham gia kỳ đánh giá năng lực vào trường.

Trường Phổ thông Liên cấp Đa Trí Tuệ MIS;

Lô TH2, đường Thành Thái, khu ĐTM Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội;

ĐT: 089.8888.647 (TH) & 024.6027.8666 (THCS & THPT);

Website: www.misvn.edu.vn             

MỚI - NÓNG