Trẻ lạm dụng mì ăn liền có thể thiếu máu, hạn chế chiều cao

Trẻ lạm dụng mì ăn liền có thể thiếu máu, hạn chế chiều cao
TP - Hôm qua tại cuộc tọa đàm “Hiểu đúng về dinh dưỡng của mì tôm” do báo Khoa học và Đời sống tổ chức với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng người tiêu dùng không nên lạm dụng loại thực phẩm này.

Cho đến nay mì tôm phải đạt tiêu chuẩn hàm lượng dinh dưỡng thế nào thì chưa có quy định. Kết quả phân tích của Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm (Sở KH&CN TPHCM) đã cho thấy có tới 38% mẫu mì gói đang tiêu thụ trên thị trường được khảo sát có chứa trans fat (dạng chất béo không có lợi cho cơ thể).

Tại cuộc tọa đàm, PGS - TS Phan Thị Sửu - Giám đốc Trung tâm kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết nếu trẻ em ăn mì tôm thường xuyên có thể bị thiếu máu, hạn chế phát triển chiều cao.

MỚI - NÓNG