Trẻ em Pakistan biểu tình phản đối vụ biếm họa

Trẻ em Pakistan biểu tình phản đối vụ biếm họa
Hôm nay, khoảng 5.000 trẻ em đã tập trung tại thành phố lớn nhất Pakistan, tham gia tuần hành phản đối vụ đăng tranh biếm họa Đấng tiên tri Mohammed, hô vang khẩu hiệu "Treo cổ những kẻ xúc phạm Đấng tiên tri".
Trẻ em Pakistan biểu tình phản đối vụ biếm họa ảnh 1

Người biểu tình tại thành phố Karachi đốt cờ Đan Mạch trong cuộc biểu tình. (AP)

Những đứa trẻ, tuổi từ 8 đến 12, đã đốt một quan tài bọc trong cờ Mỹ, Israel và Đan Mạch tại một ngã tư trong thành phố cảng Karachi, trước mặt lực lượng cảnh sát chống bạo động.

Cuộc biểu tình này do Jamaat-e-Islami, nhóm Hồi giáo lớn nhất ở Pakistan, tổ chức. Những đứa trẻ, một số mặc đồng phục học sinh và đeo dải băng có dòng chữ "Thượng đế vĩ đại" trên đầu, đã được các trường cho phép tham gia vào cuộc biểu tình.

Jamaat-e-Islami là một nhóm trong liên minh Hồi giáo cấp tiến gồm 6 nhóm Hồi giáo. Trong những tuần gần đây liên minh này đã kêu gọi người Hồi giáo trên khắp lãnh thổ Pakistan biểu tình phản đối việc đăng tranh biếm họa bất chấp lệnh cấm biểu tình tại một số thành phố.

Ít nhất 5 người đã chết khi các cuộc biểu tình tại 2 thành phố Lahore và Islamabad biến thành xung đột bạo lực.

Theo Việt Linh
Vnexpress/AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.