Trào lưu nuôi thú cưng 'độc' của teen Việt.

Trào lưu nuôi thú cưng 'độc' của teen Việt.
TPO - Màu sắc bắt mắt, dễ nuôi và rất thân thiện với con người là lý do khiến loài rắn sữa Honduras này trở thành vật cưng yêu thích của giới trẻ hiện nay.

> Teen Hà thành 'đứng ngồi không yên' chờ đăng ký cho thú cưng

Rắn sữa Honduras sinh sống chủ yếu ở hai quốc gia Honduras và Nicaragua ở Trung Mỹ. Tên của chúng bắt nguồn từ một truyền thuyết cho rằng loài rắn này chuyên hút sữa trực tiếp từ vú bò.

Chú rắn sữa Honduras với màu sắc nổi bật
Chú rắn sữa Honduras với màu sắc nổi bật.

Mặc dù mang nhiều màu sắc sặc sỡ nhưng những chú rắn sữa này không hề có độc tố, hiện chúng đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia như một vật nuôi cảnh độc đáo.

Rắn sữa Honduras rất an toàn, không có nọc độc
Rắn sữa Honduras rất an toàn, không hề có nọc độc.
Màu sắc sặc sỡ của rắn sữa giống các loài rắn độc để xua đuổi kẻ thù

Màu sắc sặc sỡ trên da của chúng là một kiểu bắt chước vẻ ngoài của loài rắn độc để hù dọa kẻ thù.

Qua quá trình phối giống của những người nuôi rắn, đã xuất hiện thêm một dòng rắn sữa bạch tạng. Dù gọi là bach tạng nhưng chúng không trắng hoàn toàn mà vẫn có những khoang màu vàng cam trên cơ thể. Một đặc trưng của rắn sữa bạch tạng là đôi mắt đỏ rất "ngầu".

Chú rắn bạch tạng với đôi mắt đỏ
Chú rắn bạch tạng với đôi mắt đỏ.

Hiện tại những chú rắn sữa Honduras này đang là thú cưng "độc" được nhiều bạn trẻ Việt thích thú. Giá của một chú rắn sữa ở Việt Nam là không hề rẻ, thường giao động trong khoảng từ 3 đến 6 triệu đồng tùy theo màu sắc và kích cỡ.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

TPO - Không ngại khó khăn, vất vả, nhiều nữ chiến sĩ dân quân ở Kiên Giang vẫn ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch với mong muốn sát cánh cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân.