Trao giải ảnh Di sản Việt Nam 2016

Trao giải ảnh Di sản Việt Nam 2016
TP - Ngày 18/11, tại TPHCM, tạp chí Vietnam Heritage (thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam) tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh  Di sản Việt Nam năm 2016.

Chung cuộc, thuộc chủ đề “Những dòng sông Việt Nam”, bức ảnh “Phố bên sông” của tác giả Thái Quán Chúng đã vinh dự nhận được giải nhất ở thể loại ảnh đơn. Ở hạng mục trao giải cho ảnh bộ, bộ ảnh “Sông Nho Quế” của tác giả Trần Bình An đã giành giải nhất.

Với chủ đề “Những dòng sông Việt Nam”, cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2016 nhận được tổng cộng 5.446 bức ảnh của 507 tác giả (có 14 tác giả nước ngoài) khắp mọi miền đất nước tham gia tranh tài.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.