Triển lãm 100 bức ảnh tô thắm di sản Việt Nam

Độc giả tham quan triển lãm ảnh.
Độc giả tham quan triển lãm ảnh.
TPO - Sáng 15/11, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP. HCM, Tạp chí Vietnam Heritage (thuộc Hội Di sản văn hoá Việt Nam) tổ chức khai mạc triển lãm ảnh “Những dòng sông Việt Nam”.

Từ 5.446 tác phẩm của 507 tác giả (có 14 tác giả là người nước ngoài) tham gia cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam năm 2016, triển lãm chọn trưng bày 100 tác phẩm xuất sắc nhất. Triển lãm là dịp chào mừng Ngày Di sản Việt Nam (23/11), qua đây chia sẻ với công chúng những khoảnh khắc thiên nhiên vừa hùng vĩ vừa nên thơ, những nét độc đáo của các dân tộc thiểu số, về cuộc sống đời thường muôn màu muôn vẻ trên khắp đất nước Việt Nam. Triển lãm góp phần vun đắp tình yêu quê hương đất nước và trân trọng những giá trị bản sắc văn hoá dân tộc VN.

Triển lãm 100 bức ảnh tô thắm di sản Việt Nam ảnh 1
  1. Cắt băng khai mạc triển lãm ảnh Di sản Việt Nam 2016.

Bà Lê Thanh Hải, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Di sản Văn hoá Việt Nam, cho biết cuộc thi ảnh Di sản VN diễn ra với mục đích kêu gọi cộng đồng trong và ngoài nước quan tâm, phát hiện và chia sẻ những giá trị thiên nhiên và văn hoá đẹp đẽ của VN; giúp lan toả những hình ảnh đẹp nhất của VN đến với cộng đồng.

Triển lãm diễn ra từ 15/11 đến ngày 17/11 tại Nhà văn hoá Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM). Sau TPHCM, triển lãm sẽ diễn ra ở Bảo tàng Chăm (TP. Đà Nẵng), Bảo tàng Dân tộc học VN (Hà Nội).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

TPO - Rất nhiều người cho rằng, Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh có cùng một nguồn gốc. Vậy bản chất hai ngày lễ này có mối quan hệ với nhau không? Chuyên gia nghiên cứu tâm linh, TS. KTS Vũ Thế Khanh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học UIA đã có những lý giải về vấn đề này.