Trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP

Trang trại bò sữa đạt tiêu chuẩn quốc tế GlobalGAP
TP - Lần đầu tiên một trang trại chăn nuôi bò sữa của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế Thực hành Nông nghiệp tốt Toàn cầu (GlobalGAP). Đó là Trang trại Nghệ An của Cty Bò sữa Việt Nam (thuộc Vinamilk).

Ông Richard De Boer, đại diện Tổ chức Chứng nhận GlobalGAP ConTrolUnion đã trực tiếp sang Việt Nam để trao giấy chứng nhận quan trọng này.

 

Trang trại của Vinamilk cũng là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được GlobalGAP chứng nhận và là một trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế GlobalGAP của châu Á.  

Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Tống Xuân Chinh cho biết, GlobalGAP là công cụ quản lý trang trại nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế về chất lượng sản phẩm. Sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao được chất lượng và giá trị sản phẩm từ đó sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp, góp phần làm giàu cho người nông dân và phát triển nông thôn, bảo vệ môi trường và cảnh quan chung.

Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam Nguyễn Đăng Vang cho biết, sự phát triển chăn nuôi bò sữa tại Việt Nam từ năm 2007 đã chuyển biến mạnh mẽ từ giai đoạn phát triển ở các nông hộ quy mô nhỏ sang các trang trại quy mô công nghiệp với quy mô đàn bò lớn, công nghệ chăn nuôi tiên tiến, chuồng trại và thiết bị hiện đại, quy trình chăn nuôi khoa học, áp dụng nhiều tiến bộ công nghệ của ngành chăn nuôi bò sữa trên thế giới. 

Trong kế hoạch năm 2014 - 2015, Vinamilk sẽ xây dựng và đưa vào hoạt động thêm 4 trang trại quy mô lớn tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Tây Ninh.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm