Trấn Thành: 'Phim Mai chưa được 500 tỷ đồng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trấn Thành cho biết doanh thu phim "Mai" chỉ đạt khoảng 480 tỷ đồng, chưa đến 500 tỷ đồng như Box Office Vietnam công bố. Đại diện đơn vị thống kê phòng vé độc lập cho biết số liệu luôn chênh lệch từ 5-10%, một phần do cách đo đạc liên quan đến thuế VAT.

Từ ngày 1/3, truyền thông đăng tải thông tin Mai của Trấn Thành cán mốc 500 tỷ đồng. Số liệu được dựa trên thống kê của đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam.

Theo thống kê của bên thứ ba, vào ba ngày cuối tuần thứ ba, Mai đạt doanh 55,7 tỷ đồng, với 594.033 vé bán ra và 11.129 suất chiếu. Dù doanh thu tăng chậm hơn, phim vẫn có độ phủ sóng cao, áp đảo phim khác ngoài rạp.

Tuy nhiên, trên fanpage 18 triệu người theo dõi, Trấn Thành chia sẻ bộ phim dán nhãn 18+ đang chiếu ngoài rạp chưa đạt 500 tỷ đồng như thông báo của Box Office Vietnam.

Trấn Thành: 'Phim Mai chưa được 500 tỷ đồng' ảnh 1

Trấn Thành thông báo Mai đạt 480 tỷ đồng, vừa vượt Nhà bà Nữ.

"Mọi người chúc mừng Mai đạt 500 tỷ đồng vì thấy số liệu của Box Office Vietnam. Nhưng thú thật là con số chính xác nhà phát hành CJ HK Entertainment thống kê và gửi mail cho tôi hàng ngày thì chưa đến số đó. Tôi chưa hiểu công thức và công nghệ thống kê của Box Office Vietnam là thế nào, nhưng con số tương đối đúng so với thực tế, không chính xác hoàn toàn và có thể dao động từ 5-10% từ thời điểm", Trấn Thành chia sẻ.

Đạo diễn Mai cho biết con số trên Box Office Vietnam có thể dùng tham khảo. Để biết chính xác doanh số phim Mai, thống kê từ nhà phát hành CJ HK Entertainment là chính xác nhất.

"Tôi xin chính thức công bố, Mai đạt 480 tỷ đồng và vượt Nhà bà Nữ để trở thành phim điện ảnh có doanh thu chiếu rạp cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam", Trấn Thành chia sẻ thêm.

Theo ông Nguyễn Khánh Dương, người sáng lập Box Office Vietnam, cho biết ông chưa bao giờ khẳng định số liệu thống kê của bên thứ ba chính xác 100%, phải có sai số từ 5-10%. Box Office Vietnam cũng không thổi phồng doanh thu phòng vé bất kỳ tác phẩm nào.

Trấn Thành: 'Phim Mai chưa được 500 tỷ đồng' ảnh 2

Mai của Trấn Thành đang giữ kỷ lục phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời.

Về việc Trấn Thành đính chính Mai chỉ thu khoảng 480 tỷ đồng, trong khi số liệu trên Box Office Vietnam hơn 510 tỷ đồng, ông Nguyễn Khánh Dương nói con số liên quan đến thuế VAT.

"Số liệu nhà sản xuất nhận được từ nhà phát hành là tiền sau khi trừ VAT. Số liệu chúng tôi cung cấp là quét dữ liệu trên trang bán vé. Kể cả hai bên thống kê chính xác 100%, số liệu của Box Office Vietnam luôn cao hơn nhà sản xuất nhận được khoảng 10%", ông Khánh Dương nói thêm.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.