Trải nghiệm doanh nghiệp làm nên khác biệt cho chương trình cử nhân quốc tế UEF

0:00 / 0:00
0:00
Chọn chương trình học tập quốc tế tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), bên cạnh chất lượng đào tạo từ sự chuyển giao của trường đối tác, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường quốc tế, học tập cùng sinh viên quốc tế, được tiếp cận, nâng cao ngoại ngữ, kỹ năng nghề nhằm chuẩn bị cho hành trang nghề nghiệp.

Các thế mạnh này góp phần tạo ưu điểm nổi bật trong suốt hành trang học tập tại trường của các bạn trẻ.

Trải nghiệm doanh nghiệp luôn cần thiết

Người lao động “hậu Covid-19” không chỉ đảm bảo được về nền tảng chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ mà còn phải nắm bắt được tình hình xã hội, thực tiễn của doanh nghiệp để kịp thời thích ứng, phát triển. Điều này đặt ra bài toán lớn cho các trường đại học, phải mở rộng quan hệ doanh nghiệp, tăng cường học tập case study với doanh nhân, đẩy mạnh hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế.

Trải nghiệm doanh nghiệp làm nên khác biệt cho chương trình cử nhân quốc tế UEF ảnh 1
Trải nghiệm doanh nghiệp làm nên khác biệt cho chương trình cử nhân quốc tế UEF ảnh 2

Sinh viên chương trình cử nhân Anh Quốc trong chuyến tham quan doanh nghiệp

Bên cạnh chương trình học tập bằng tiếng Anh, trường đã đáp ứng được tiêu chí gắn đào tạo với thực tiễn thông qua hệ thống đối tác rộng lớn trải dài ở nhiều lĩnh vực. Sinh viên đang theo học được tạo điều kiện để học tập thực tế, nâng cao năng lực nghề nghiệp ở các doanh nghiệp gắn với lĩnh vực kinh doanh, marketing, du lịch - khách sạn, ngôn ngữ.

Theo đại diện phụ trách chương trình đào tạo chia sẻ, trước bối cảnh thay đổi ngày một nhanh, mới mẻ đã đặt ra cho đội ngũ sinh viên ngày càng có nhiều hơn sự thích ứng nghề nghiệp trước những biến động, trong đó, trải nghiệm, va chạm các công việc thực tế ngay từ khi còn là sinh viên là hoạt động hết sức cần thiết và bổ ích.

Nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực đến với sinh viên

Các hoạt động tăng cường kỹ năng, năng lực ngoại ngữ thông qua các hoạt động học thuật, cuộc thi, workshop, talkshow,... như: The Importance of Internal Communication; English Olympics of Vietnam; UK Education and Technology Roadshow; Public speaking & Presentation skill;... được Nhà trường liên tục triển khai, tạo tư duy tương tác nhạy bén cho sinh viên.

Trải nghiệm doanh nghiệp làm nên khác biệt cho chương trình cử nhân quốc tế UEF ảnh 3
Trải nghiệm doanh nghiệp làm nên khác biệt cho chương trình cử nhân quốc tế UEF ảnh 4

Nhiều hoạt động học thuật gắn với chuyên gia trong và ngoài nước được tổ chức liên tục

Trong mỗi chương trình, người học được tiếp cận cùng các diễn giả, chuyên gia đầu ngành trong nước hoặc quốc tế. Qua đó, các bạn không chỉ được học hỏi kiến thức, giao lưu cùng khách mời mà còn được truyền đạt kinh nghiệm, nắm bắt nhiều yếu tố kỹ năng cần thiết khác như: giao tiếp, thuyết trình, ngoại ngữ, tư duy phản biện, chinh phục nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, cơ hội học tập và trải nghiệm ở nước ngoài đến với sinh viên chương trình quốc tế hằng năm. Trong các chương trình, học kỳ hè quốc tế, các bạn được đến và trải nghiệm tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Anh, Mỹ, Tây Ban Nha, Đức,...

Trải nghiệm doanh nghiệp làm nên khác biệt cho chương trình cử nhân quốc tế UEF ảnh 5

Sinh viên UEF tham gia hoạt động ngoại khóa cùng sinh viên quốc tế

Hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân quốc tế do đại học đối tác cấp và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận như chương trình cử nhân Anh Quốc, Hoa Kỳ. Bằng cấp này không chỉ là “hộ chiếu” tiến đến thành công trong sự nghiệp, các bạn sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng toàn phần tại các trường đại học danh tiếng thế giới cho những bậc học cao hơn.

UEF hiện hợp tác đào tạo cử nhân với 2 trường đại học của Anh Quốc ở các ngành học xu hướng là Đại học Gloucestershire với 3 ngành Quản trị kinh doanh và Marketing, Tiếng Anh và Ngôn ngữ học, Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế, Đại học Leeds Trinity với Kinh doanh quốc tế; một đại học của Mỹ - Đại học Keuka với ngành Quản trị kinh doanh.

Trường nhận hồ sơ tuyển sinh các ngành này đến ngày 15/7.

MỚI - NÓNG