Trả lại tiền cho người để quên ở cột ATM

 Trả lại tiền cho người để quên ở cột ATM
TP - Ngày 21/1, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tây trao lại cho khách hàng khoản tiền mà khách rút tại cây ATM nhưng để quên trên khay.

Khách hàng rút tiền là chị Mai Thị Phượng, giáo viên Trường Tiểu học Phú La, Hà Đông, Hà Nội. Lúc 18h5, ngày 20/1, chị Phượng sử dụng thẻ ghi nợ số 970418xxxx576 rút tiền tại máy ATM ở 197 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Số tiền giao dịch là 2,9 triệu đồng. Giao dịch rút tiền thành công, khách hàng nhận thẻ ra về nhưng không nhận tiền.

Bảo vệ tại BIDV Hà Tây giám sát hoạt động các máy ATM qua camera tại thời điểm đó đã kịp thời phát hiện một trẻ em nhận tiền từ cây ATM của giao dịch mà chị Mai Thị Phượng thực hiện. Ngay sau khi phát hiện, bảo vệ đã chuyển lại số tiền nói trên cho cán bộ BIDV Hà Tây.

Ngày 21/1, sau khi rà soát lại hình ảnh trên camera và kiểm tra thông tin cần thiết, BIDV đã liên hệ mời khách hàng đến trụ sở nhận lại số tiền để quên.

Theo phản ánh của khách hàng, chị đã rút tiền trong lúc nghe điện thoại và khi thực hiện giao dịch chưa thấy máy “nhả” tiền ra đã lại đút thẻ vào thực hiện lần hai và sau đó ra về.

Chị Phượng cho biết, hơn 40 cán bộ của trường chị công tác vừa đổi thẻ ATM từ một ngân hàng khác sang BIDV, do đó được nhận lại tiền, chị rất vui và tin tưởng hơn vào mức độ an toàn của hệ thống cây ATM của ngân hàng.

MỚI - NÓNG
Giáo viên 'chạy sô'
Giáo viên 'chạy sô'
TP - Năm học 2022-2023, TPHCM thiếu gần 6.000 giáo viên, đặc biệt là ở bậc tiểu học khiến ngành giáo dục phải điều động, biệt phái giáo viên, nhất là với các môn Tiếng Anh, Tin học.
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.