TPHCM tuyên dương 350 bông hoa tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ

. Các vị lãnh đạo TPHCM và Trung ương Đoàn trao Biểu trưng Cháu ngoan Bác Hồ cho các em đội viên tiêu biểu
. Các vị lãnh đạo TPHCM và Trung ương Đoàn trao Biểu trưng Cháu ngoan Bác Hồ cho các em đội viên tiêu biểu
TPO - 350 đội viên tiêu biểu trong các lĩnh vực hoạt động học tập, rèn luyện của TPHCM đã được tuyên dương danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ năm 2017.

Chiều 18/5, tại Nhà thiếu nhi TPHCM, Thành Đoàn thành phố tổ chức lễ tuyên dương các đội viên, thiếu nhi tiêu biểu tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2017.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải cùng các vị lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Thành ủy, Thành Đoàn đã đến dự và chúc mừng các em nhỏ.

350 em thiếu nhi tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm nay là những bông hoa nhỏ tiêu biểu trên 6 lĩnh vực: thiếu nhi làm việc tốt; thiếu nhi học tốt, chăm ngoan; thiếu nhi vượt khó, giúp bạn vượt khó; chỉ huy Đội giỏi; vận động viên, nghệ sĩ nhỏ tuổi; thiếu nhi là tài năng trẻ.

Tại buổi lễ tuyên dương, các em đội viên thiếu nhi điển hình của Thành phố có dịp chia sẻ, giao lưu cùng các cô chú lãnh đạo và các bạn về quá trình học tập, sinh hoạt cũng như cách thức vượt khó vươn lên đạt được những thành tích nổi bật.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang, đã gửi lời chúc mừng đến 350 gương điển hình Cháu ngoan Bác Hồ, những bông hoa tươi thắm đại diện cho hơn 512.000 đội viên TP. Ông Tất Thành Cang cho rằng, bằng những công việc tốt đẹp đã làm, những tấm gương tiêu biểu hôm nay là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân thành phố và là những chủ nhân tương lai của thành phố, của đất nước.

“Phát huy tinh thần Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, tôi tin tưởng và mong rằng các cháu sẽ tiếp tục rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Các cháu phải coi việc ghi nhớ, học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy vừa làm niềm tự hào, vừa làm nhiệm vụ của đội viên, thiếu nhi; nỗ lực nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn, tuổi nhỏ làm việc nhỏ, nuôi dưỡng chí lớn, hoài bão lớn”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM nhắn nhủ.

TPHCM tuyên dương 350 bông hoa tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải trao hoa chúc mừng các em đội viên tiêu biểu tham gia giao lưu, chia sẻ tại buổi tuyên dương

Bên cạnh điểm nhấn là lễ tuyên dương, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2017 còn là dịp để các đại biểu thiếu nhi tham gia hành trình “Em yêu Thành phố Bác Hồ” tại các cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM, để vừa tham quan, học hỏi và nâng cao hiểu biết của mỗi em.

Trước đó, sáng 18/5, các đại biểu tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ đã tham gia Lễ dâng hoa báo công với Bác tại Tượng Bác Hồ với thiếu nhi trong khuôn viên Nhà thiếu nhi TPHCM.

Thông qua Đại hội, Ban Thường vụ Thành Đoàn, Hội đồng Đội Thành phố đã tạo môi trường giao lưu, học hỏi, tuyên dương và nhân rộng các gương Cháu ngoan Bác Hồ thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.

Với chủ đề “Thiếu nhi Thành phố học tập tốt, rèn luyện chăm”, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2017 là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017) và 76 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2017).

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.
Thí sinh không tham gia 2 đợt kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển các trường ĐH tốp đầu (Ảnh chụp tại ngày hội tuyển sinh tháng 3/2021) Ảnh: Diệp An

Dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh đặc cách tốt nghiệp

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT họp trực tuyến với các cơ sở giáo dục ĐH để thống nhất phương án tuyển sinh đối với thí sinh không thể tham dự hai đợt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Các trường ĐH tốp đầu, ĐH khối an ninh-quốc phòng đã đồng ý xét tuyển những thí sinh này nếu có nguyện vọng đăng ký trước đó phù hợp.