TPHCM truy thu hơn 15 tỷ đồng tiền thuế từ xe ô tô biếu, tặng

TP - Theo Báo cáo của Cục Thuế TP. HCM, năm 2016, Cục Thuế đã triển khai thanh, kiểm tra theo chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và từ nguồn phân tích chuyên sâu của Cục đối với 16 lĩnh vực có rủi ro cao về thuế. Đặc biệt, nóng lên tình trạng các doanh nghiệp lợi dụng chính sách nhập khẩu ô tô dạng quà biếu, quà tặng để gian lận thuế, chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Các hình thức gian lận chủ yếu bị phát hiện như: Người nhập khẩu (NK) ô tô biếu, tặng không tăng thu nhập khác để khai thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) hoặc không kê khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với quà biếu, quà tặng; Người NK ô tô biếu, tặng khi bán ra có giá thấp hơn 105% giá vốn bị ấn định theo giá thị trường (giá tính lệ phí trước bạ ) để truy thu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), giá trị gia tăng (GTGT), TNDN tương ứng...

Năm 2016, ngoài số xử lý truy thu qua kiểm tra được 15 tỷ đồng, các DN đã tự kê khai điều chỉnh 62 trường hợp và nộp thuế 61 tỷ đồng. Ngoài ra, qua thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực có rủi ro cao về thuế, Cục thuế TP.HCM đã truy thu và phạt 1.931 tỷ đồng. 

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương khác nơi tiêm mũi 1 có được hay không?

TPO - Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã giải đáp thắc mắc về trường hợp người dân tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19, sau đó di chuyển đến địa phương khác có được đăng ký tiêm mũi 2 vắc xin ở địa phương di chuyển đến hay không và thủ tục để đăng ký tiêm sẽ như thế nào.