TPHCM, Thanh Hoá cho học sinh nghỉ từ ngày 2/2 để phòng COVID-19

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM nghỉ học phòng COVID-19 từ ngày mai 2/2
Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM nghỉ học phòng COVID-19 từ ngày mai 2/2
TPO - Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, toàn bộ học sinh, sinh viên TPHCM sẽ dừng đến trường vào ngày mai 2/2, đồng thời thực hiện chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet.  Điều này đồng nghĩa với việc học sinh sinh viên TPHCM được nghỉ Tết Nguyên đán, sớm hơn một tuần so với kế hoạch trước đó.

Ngày 1/2/2021, Phó chủ tịch UBND THCM Dương Anh Đức đã ký văn bản về việc cho học sinh, sinh viên TPHCM ngưng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, từ ngày mai (2/2), UBND TPHCM cho phép học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM  dừng đến trường. Nhà trường, giáo viên thực hiện chuyển đổi sáng hình thực dạy và học trên internet để đảm bảo chương trình học.

Được biết, TPHCM hiện có hơn 1,74 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT, hệ giáo dục thường xuyên cùng hơn 100.000 giáo viên, nhân viên trường học. Theo kế hoạch năm học, học sinh TP HCM nghỉ Tết Nguyên đán từ 8/2 đến 16/2/2021 (từ 27/12 đến 5/1 Âm lịch).

Trước đó, tại TPHCM đã có xuất hiện ca bệnh COVID-19 do có liên quan đến các ca bệnh ở Hải Dương. Bên cạnh đó, một số trường học cũng có học sinh, phụ huynh là F1, F2 và F3 của các ca bệnh và hiện đã được cho nghỉ học ở trường…

Chiều 1/2, ông Đầu Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký công văn đồng ý cho học sinh toàn tỉnh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong khi đó, Thanh Hoá cũng ra công văn cho tọc sinh trên toàn địa bàn tỉnh nghỉ từ ngày 2/2/2021 để phòng chống dịch COVID-19. 

Công văn nêu: UBND tỉnh nhận được Tờ trình ngày 1/2 của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, về việc cho học sinh tạm nghị học để phòng, chống dịch bệnh COVID– 19. Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đồng ý cho trẻ Mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bản tỉnh được nghỉ học kể từ ngày 2/2/2021 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT thông báo đến các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh về nội dung trên. Đồng thời, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT tại các cơ sở giáo dục và đào tạo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm