TPHCM phát hiện 135 trường hợp F0 trên đường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thông qua ứng dụng khai báo y tế kiểm soát người lưu thông trên đường, lực lượng Công an TPHCM đã phát hiện 135 F0. Trong số đó có nhiều trường hợp được cấp giấy đi đường.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn chiều 18/9, thông tin về việc phát hiện F0 di chuyển trên đường qua ứng dụng VNEID, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết: “Theo thống kê của Công an Thành phố, đến ngày 16/9 đã phát hiện 135 trường hợp có cảnh báo F0 đi qua các chốt, trạm kiểm soát”.

TPHCM phát hiện 135 trường hợp F0 trên đường ảnh 1

Nhiều trường hợp là F0 di chuyển trên đường được lực lượng công an phát hiện khi kiểm tra thông tin

Ngay sau khi phát hiện cảnh báo, lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát kiểm tra thông tin. Thực tế ghi nhận có 33 F0 đã khỏi bệnh; 102 trường hợp là F0 (26 trường hợp đang cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà).

Trong số 102 trường hợp F0 có 50 trường hợp được cấp giấy đi đường và Công an TPHCM đã thu hồi 10 giấy đi đường và thông báo hủy 40 trường hợp. Còn lại các trường hợp khác không thuộc diện được cấp giấy đi đường gồm người đi cách ly, người đi tiêm ngừa, nhân viên y tế, người đi khám bệnh từ bệnh viện về nhà.

Về công tác kiểm soát người di chuyển tại quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ là ba địa phương "vùng xanh" của TPHCM, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho hay, Công an Thành phố đã giao công an 3 địa phương phối hợp tham mưu cho UBND quận, huyện cùng cấp để xây dựng kế hoạch mở lại một số hoạt động đã được TPHCM cho phép.

TPHCM phát hiện 135 trường hợp F0 trên đường ảnh 2

Các giải pháp kiểm soát người di chuyển đảm bảo an toàn phòng chống dịch đang được thực hiện nghiêm

Bên cạnh đó, Công an TPHCM chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng phương án bố trí lại các chốt kiểm soát để đảm bảo phù hợp với kế hoạch. Bên cạnh đó, Công an TPHCM cũng chỉ đạo tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người lao động, nhân viên giao hàng. "Người lao động tại các cơ sở mở hoạt động trở lại phải xét nghiệm 5 ngày/lần, nhân viên giao hàng thì xét nghiệm 2 ngày/lần" - ông Hà nói.

Trước đó, ngày 15/9, Công an TPHCM đã có công văn 3660 về việc triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 16/9. Theo đó, sẽ thí điểm triển khai việc thực hiện “Thẻ xanh COVID”, đảm bảo 5K, xét nghiệm kháng nguyên định kỳ tại Quận 7, huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ, các Khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn này và Khu công nghệ cao.

Việc cấp giấy đi đường đảm bảo nguyên tắc số lượng cấp giấy đi đường với mức tối thiểu; cấp cho doanh nghiệp, cơ sở “làm việc 3 tại chỗ” hoặc “một cung đường hai điểm đến” tùy theo quy mô, tính chất hoạt động để cấp giấy đi đường thực hiện các công việc phục vụ sản xuất, kinh doanh.

MỚI - NÓNG