Người dân tại TPHCM ra đường trong 2 ngày qua bắt đầu tăng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành phố từng bước nới lỏng giãn cách tại một số quận huyện đã kiểm soát được dịch và cho phép một số các hoạt động dịch vụ được mở cửa trở lại khiến 2 ngày qua số lượng người ra đường tăng.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh chiều 17/9, ông Phan Công Bằng - Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, khi thành phố cho phép mở thêm một số hoạt động sau ngày 16/9, đặc biệt là 3 địa phương quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ; người giao hàng được hoạt động liên quận; cửa hàng, doanh nghiệp được phép hoạt động, theo ghi nhận của Sở Giao thông Vận tải, số lượng phương tiện tham gia giao thông trên đường có sự gia tăng.

Ông Bằng cho biết số lượng có tăng nhưng chỉ tăng 5%, không lớn lắm. Lực lượng công an, quân đội kiểm tra rất nhanh, không xảy ra ùn tắc. Theo ông Bằng, thực ra phương tiện không nhiều nhưng còn tập trung đông tại chốt, còn lưu lượng qua quan sát không đông.

"Chúng tôi hy vọng người dân sẽ nâng cao ý thức phối hợp, không chen lấn tại các chốt kiểm tra mà cần giữ khoảng cách để bảo vệ an toàn trong công tác phòng chống dịch”- ông Bằng nói.

Người dân tại TPHCM ra đường trong 2 ngày qua bắt đầu tăng ảnh 1

Số lượng phương tiện tăng 5% là không đáng kể trong bối cảnh nhiều dịch vụ đã hoạt động trở lại

Về hoạt động kiểm soát đối với những người lưu thông trên đường để kịp thời phát hiện những trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng, ông Lê Mạnh Hà - Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TPHCM cho biết, các chốt kiểm soát của Công an Thành phố chỉ kiểm tra tra 1 mã trên App VNEID.

Trong trường hợp App bị lỗi không kết lỗi được (thực tế thi thoảng có thể xảy ra) có thể quét mã QR để vào trang suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để khai báo y tế. Trường hợp đặc biệt công an có thể kiểm tra giấy đi đường.

Đối với việc cấp giấy đi đường, ngày 17/9 Công an Thành phố đã ban hành Công văn hướng dẫn gửi Công an địa phương, yêu cầu Công an địa phương tham mưu UBND quận, huyện, Thành phố Thủ Đức, liên thông, hướng tiếp nhận giải quyết hồ sơ cho các doanh nghiệp được phép hoạt động.

Công an Thành phố đã cấp bổ sung cho Công an địa phương trên 15.000 giấy đi đường để cấp cho doanh nghiệp và cá nhân. Công an địa phương liên hệ với UBND cố gắng có địa chỉ Email, số điện thoại đường dây nóng. Giám đốc Công Thành phố chỉ đạo Công an địa phương phải trực giải quyết các nội dung này cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và giải quyết thủ tục trong ngày, kể cả thứ 7, chủ nhật.

Liên quan đến sự gia tăng số người ra đường hai ngày qua, ông Phạm Đức Hải - Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM cho biết, lượng lưu thông có tăng lên, một số tuyến đường đông phương tiện là do Thành phố đã chủ động chặn nhiều ngã đường để kiểm soát dịch nên người dân chỉ còn lưu thông trên các tuyến đường chính.

Thành phố đang thực hiện nghiêm các nội dung theo Chỉ thị 16 để nỗ lực kiểm soát dịch, hai ngày qua ghi nhận lượng phương tiện tham gia giao thông tăng thêm 5% so với ngày 15/9. Theo ông Hải đây là con số gia tăng không đáng kể trong bối cảnh một số dịch vụ đã được mở cửa hoạt động trở lại.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
HÌNH SỰ: Bất mãn chuyện làm ăn, rình đánh dã man con của đối tác
TPO - TIN NÓNG ngày 11/12: Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 37 bị cáo sắp hầu tòa trong đại án Việt Á; Bắt giữ đối tượng chặn đường đánh con của đối tác làm ăn; Đối tượng nghi tâm thần đâm chết người ở Quảng Nam; Triệt phá ổ nhóm tội phạm, giải cứu 46 cô gái bị bán làm 'đào'....