TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang

Dân Sài Gòn ra vỉa hè thưởng thức cà phê sau những ngày cách ly
Dân Sài Gòn ra vỉa hè thưởng thức cà phê sau những ngày cách ly
TPO - Sau 3 tuần thực hiện “cách ly toàn xã hội" để phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sài Gòn trong ngày đầu hết cách ly bắt đầu nhộn nhịp, nhiều hàng quán đón khách đến ăn uống, cà phê…  
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 1 Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, ngày 23/4, nhiều tiệm cà phê, quán ăn đã bắt đầu đón khách đến ăn uống tại quán. Trên đường Cao Thắng (Q.3, TPHCM), tiệm hủ tiếu, bún phở kê bàn ghế ra vỉa hè để bán hàng, các bàn được kê cách xa nhau theo quy định.
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 2 Quán cà phê góc đường Võ Văn Tần - Cao Thắng (Q.3), nhiều khách trẻ thảnh thơi uống cà phê, lướt điện thoại. Chị Chu Thị Hằng (28 tuổi, nhân viên văn phòng) bộc bạch: "Lâu lắm rồi có cảm giác thư giãn thế này".
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 3 Quán phở tấp nập khách. Do tiệm nhỏ, nhiều bàn ghế lại đông khách nên các biện pháp phòng dịch COVID-19 khiến nhiều người lo lắng, nhất là người bán, phục vụ lại "quên" khẩu trang khi phục vụ khách.
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 4 Quán bún bò Huế đường Võ Văn Tần không chỉ bán đem về mà còn phục vụ tại chỗ.
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 5 Hàng quán nhỏ trong chợ cũng kê bàn ghế cho khách ngồi, không còn treo biển "bán mang về" như trước nữa.
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 6 Bà Tâm (tiểu thương chợ Bàn Cờ, Q.3) bộc bạch: "Gần cả tháng nay tôi đóng sạp, giờ hết cách ly mới bày ra bán lại. Kẻ mua người bán gặp nhau mừng lắm, vừa bán hàng vừa tám chuyện COVID-19. Ngày hôm nay rất đắt hàng".
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 7 Một tiệm kinh doanh quần áo si-da (đồ cũ) tấp nập khách nữ chọn hàng. Ai cũng mong lựa được những bộ đồ vừa ý nên không chú ý giữ khoảng cách 2 mét với người kế bên.
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 8 Đa số chị em đều đeo khẩu trang khi đến nơi đông người
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 9 Nhiều hàng quán tranh thủ bày biện ra vỉa hè để khách dễ mua sắm, lựa chọn. "Nhiều khách ở nhà lâu, cuồng chân nên vừa hết cách ly là họ đổ ra đường, dạo chợ và mua sắm. Mấy ngày này, ai cũng dễ tính hơn, mua nhanh bán gọn chứ không cà kê như trước." - chị Thu, tiểu thương chợ ở Q.10 cho biết.
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 10 Nhiều người đến chợ mua sắm thức ăn sau ngày giãn cách xã hội
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 11 Tuy nhiên, nhiều tiểu thương "quên" không mang khẩu trang, hoặc đeo không đúng cách 
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 12 Trong ngày đầu trở lại cuộc sống thường nhật, nhiều quầy hàng ở chợ truyền thống vẫn "cửa đóng then cài". Như chợ Vườn Chuối (Q.3), Thị Nghè, Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Bến Thành (Q.1)... "đa số các quầy hàng như thực phẩm, ăn uống... tiểu thương quay lại chợ sớm hơn; còn các quầy kinh doanh quần áo, hàng lưu niệm vẫn còn nghỉ vì nhu cầu người mua các mặt hàng này không nhiều" - đại diện Ban quản lý chợ Bến Thành cho hay.
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 13 Các quầy sạp quần áo đóng cửa vì không có khách 
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 14

Bình Dương nhộn nhịp trở lại dù tỉnh này yêu cầu cách ly đến 3/5

Hết thời hạn cách ly xã hội đợt 2, trong ngày 23/4 hàng quán ở Bình Dương đã đồng loạt mở cửa đón khách, mọi hoạt động đang nhộn nhịp trở lại dù tỉnh này ra thông báo kéo dài thời gian cách ly tới 3/5.

Ghi nhận của PV Tiền Phong vào sáng nay (23/4) trên các trục đường ở Bình Dương, quán sá đã trở lại hoạt động bình thường. Quán cà phê và bán đồ ăn sáng có lượng khách đông đảo ghé đến. Trong khi đó, tại các chợ, đường sá tấp nập người. 

TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 15 Quán cà phê đông người sau thời gian cách ly xã hội đợt 2 kết thúc

Sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Trần Thanh Liêm đã ký công văn hỏa tốc đề nghị tiếp tục kéo dài thời gian cách ly xã hội đến hết ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, dù không bắt buộc phải cách ly xã hội tiếp tục sau ngày 15/4 nhưng để đảm bảo an toàn, Bình Dương đã thông báo kéo dài thời hạn cách ly thêm 7 ngày.

Đến chiều qua (22/4), người dân ở Bình Dương chưa nhận được thông báo mới nên sáng nay quán sá đồng loạt mở cửa tiếp khách. Chủ một quán cà phê cho biết, do đến tối qua vẫn chưa thấy có thông báo mới nên sáng nay mở cửa đón khách vì nghĩ đã hết hạn cách ly.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến sáng 23/4, Bình Dương không có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số trường hợp nghi ngờ tích lũy tới thời điểm hiện tại là 84 trường hợp, tất cả 84 trường hợp đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tổng số trường hợp hiện đang còn cách ly là: 41 người, trong đó, số trường hợp đang cách ly tập trung: 4 trường hợp, số trường hợp đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú là 37 người. Tổng số trường hợp đã hoàn thành cách ly là: 4.962 người.

TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 16
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 17 Hàng quán đồng loạt mở cửa vào sáng nay
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 18
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 19 Đến sáng nay Bình Dương mới có công văn gia hạn thời gian cách ly xã hội nên quán sá chủ động mở cửa đón khách sau khi hết hạn cách ly đến ngày 22/4
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 20
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 21 Cơ quan chức năng tỉnh Bỉnh Dương cho biết, tất cả các quyết định thời hạn cách ly đều ghi rõ hết hiệu lực cách ly cho đến khi có thông báo mới. Do đó, dù hết thời hạn nhưng chưa có thông báo mới không đồng nghĩa đã hết cách ly.
TPHCM ngày đầu sau cách ly xã hội: Hàng quán tấp nập, nhiều người 'quên' khẩu trang ảnh 22 Nhiều nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn Bình Dương đã chuẩn bị để kinh doanh trở lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.