Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội

TPO - Sáng ngày 23/4, sau khi TP Đà Nẵng có văn bản cho phép việc nới lỏng một số hoạt động, nhịp sống ở TP này sôi động hơn so với những ngày áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. 
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 1 Đường phố Đà Nẵng sôi động xe cộ trở lại vào sáng ngày 23/4. Theo văn bản của UBND TP ban hành vào tối 22/4, TP Đà Nẵng cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại nhưng yêu cầu các chủ cơ sở, toàn bộ nhân viên và khách lưu trú thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,…) và khai báo y tế theo quy định. Ảnh: Nguyễn Thành
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 2 Hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi được hoạt động nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe và yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp. Ảnh: Nguyễn Thành
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 3 Các tuyến phố chính ở Đà Nẵng bắt đầu đông đúc người và phương tiện trở lại sau khi TP nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội.  
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 4 Hoạt động tắm biển nhưng phải đảm bảo không tập trung đông người tại cùng một thời điểm.
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 5 Các quán cafe ở trung tâm TP Đà Nẵng đông khách trở lại sau những ngày giãn cách xã hội.
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 6 Các cửa hàng bày biện đồ đạc buôn bán ra vỉa hè trên đường Hùng Vương. Khung cảnh đông đúc, chật chội trên tuyến phố buôn bán này tái diễn trở lại. Ảnh: Nguyễn Thành
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 7 Một quán cafe trên đường Bạch Đằng đông khách, nhiều người không đeo khẩu trang và không giãn cách theo khuyến cáo. Ảnh: Nguyễn Thành
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 8 Hàng quán chợ Cồn mở cửa hoạt động trở lại sau 3 tuần đóng cửa. 
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 9 Chính quyền Đà Nẵng khuyến khích chủ các cơ sở, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán mang đi, bán trực tuyến. Trong trường hợp bán tại chỗ thì phải thực hiện bố trí đảm bảo khoảng cách 2 mét giữa khách hàng, người phục vụ và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định… Ảnh: Nguyễn Thành
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 10 Các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cũng phải tiếp tục tạm dừng.
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 11 Ngoài ra, các vũ trường, karaoke, bar, pub, lễ hội, rạp chiếu phim, mát-xa, tham quan bảo tàng và di tích, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà cũng phải tiếp tục tạm dừng…theo yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. 
Nhịp sống Đà Nẵng sôi động trở lại sau nới lỏng giãn cách xã hội ảnh 12 Người dân đến giao dịch tại bộ phận một cửa Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở ban ngành, UBND quận, huyện và cơ quan chức năng phải tiếp tục thực hiện nghiêm túc, không chủ quan, buông lỏng các biện pháp giãn cách xã hội và các chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế và các cơ quan Trung ương liên quan...
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

Gần 1,2 triệu lao động sẽ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà trọ

TPO - Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) TPHCM toàn thành phố có gần 1,2 triệu lao động thuộc diện được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân theo Quyết định 08 của Chính phủ. Các sở ngành và địa phương đã lên danh sách cụ thể và đang chờ phê duyệt. Dự kiến, thành phố sẽ chi 2.097 tỷ đồng để hỗ trợ người lao động.