TPHCM 'hỏa tốc' bao phủ vắc xin ngừa COVID-19 mũi 3

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngành y tế TPHCM đang đẩy nhanh tốc độ chích ngừa với mục tiêu sớm bao phủ mũi 3 cho người dân trong tháng 1/2021. Dự kiến, thành phố sẽ hoàn thành chích ngừa sớm hơn 2 tháng so với mục tiêu Bộ Y tế đề ra.

Tại buổi họp báo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM chiều 27/12, ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, cho biết, Bộ Y tế yêu cầu hết quý 1/2022, thành phố phải hoàn thành tiêm mũi nhắc lại cho người dân 18 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, để chủ động bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dân và thành quả chống dịch, ngành y tế thành phố đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại (mũi 3 – PV) vào tháng 1/2022. Đây là một thử thách bởi thời gian chỉ còn hơn 1 tháng để triển khai chiến dịch tiêm chủng.

TPHCM 'hỏa tốc' bao phủ vắc xin ngừa COVID-19 mũi 3 ảnh 1

Ngành y tế TPHCM sẽ đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, bao phủ mũi 3 cho người dân trong tháng 1/2022

Cũng tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết, tổng số mũi vắc xin trên địa bàn được triển khai đến nay là hơn 14 triệu. Trong đó có 7,9 triệu mũi 1 và 6,9 triệu mũi 2 và hơn 438.000 mũi 3.

“Đẩy đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng hoàn thành mục tiêu bao phủ mũi bổ sung và mũi nhắc lại trước ngày 30/1/2021, theo báo cáo các đơn vị, quận, huyện đã có kế hoạch cụ thể. Sở Y tế phối hợp, điều phối các đội tiêm công lập, tư nhân, phòng khám đa khoa, chuyên khoa trên địa bàn để đảm bảo nhân lực theo yêu cầu” - bà Mai nói.

Một tuần qua, số ca mắc mới tại thành phố giảm dưới 1.000 ca mỗi ngày. Trung bình mỗi ngày, địa bàn ghi nhận dưới 50 ca tử vong, trong đó có nhiều ca từ các tỉnh, thành phố khác.

Từ tháng 9 đến nay, phương án xét nghiệm của thành phố không thay đổi. Việc đánh giá tình hình dịch không chỉ dựa trên số ca nhiễm mà còn so sánh số ca nhập viện, chuyển nặng, tử vong. Đây là tín hiệu lạc quan nhưng ngành y tế thành phố kêu gọi người dân không nên chủ quan mà tiếp tục thực hiện nghiêm các phương án phòng chống dịch, tuân thủ khuyến cáo 5K.

MỚI - NÓNG
EU ra quyết định mới với mì ăn liền Việt Nam
EU ra quyết định mới với mì ăn liền Việt Nam
TPO - Ngày 12/6, Ủy ban châu Âu đã đăng công báo về rà soát áp dụng các biện pháp tăng cường kiểm tra bổ sung, biện pháp khẩn cấp quản lý nhập khẩu hàng nông sản, thực phẩm từ các nước thứ 3 vào EU. Theo đó, mì ăn liền của Việt Nam được ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm tại EU vì đã đáp ứng các quy định của EU.