TPHCM 'giải cứu' các biệt thự có giá trị

TPHCM 'giải cứu' các biệt thự có giá trị
TPO - UBND TPHCM giao Sở Xây dựng quản lý chặt chẽ, kịp thời ngăn chặn chủ đầu tư các biệt thự cũ có giá trị về lịch sử, kiến trúc, văn hóa được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn thành phố tự ý phá dỡ, chia cắt biệt thự trái pháp luật.

Ngày 1/10, UBND TPHCM đã giao Sở Xây dựng quản lý chặt chẽ, kịp thời ngăn chặn chủ đầu tư các biệt thự cũ có giá trị về lịch sử, kiến trúc, văn hóa được xây dựng trước năm 1975 trên địa bàn thành phố tự ý phá dỡ, chia cắt biệt thự trái pháp luật.

Trong khi đó, Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM được giao hoàn tất công tác phân loại biệt thự cũ trên địa bàn thành phố trong năm 2019.

TPHCM 'giải cứu' các biệt thự có giá trị ảnh 1 Căn biệt thự cũ ở số 110 - 112 Võ Văn Tần nằm ở vị tri đất "vàng" quận 3, TP.HCM đang được chủ đầu tư trùng tu. Ảnh Thanh Quang

UBND TPHCM cũng giao UBND các quận, huyện có trách nhiệm tiếp tục rà soát, phân loại tất cả các biệt thự cũ được xây dựng trước năm 1975, hạn chế tối đa tình trạng bỏ sót các biệt thự cũ có giá trị về lịch sử, kiến trúc, văn hóa trên địa bàn.

Đồng thời thực hiện phân loại bước đầu theo quy định về tiêu chí đánh giá và phân loại biệt thự cũ trên địa bàn TPHCM.

Hiện tại TPHCM có khoảng 1.300 căn biệt thự được xây dựng trước 1975 có giá trị về kiến trúc, nghệ thuật, cảnh quan, lịch sử, văn hóa... nhưng đang xuống cấp. Phần lớn các biệt thự này tập trung ở quận 1,3,5,6 và quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Dự báo thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

TPO - Trong 7 ngày tới, hầu khắp các nơi trên cả nước đều có mưa rào và dông. Trong đó khu vực Trung Bộ xảy ra mưa to đến rất to từ 16-18/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ.