TPHCM đón đoàn khách du lịch gần 500 người từ Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Sở Du lịch TPHCM, đoàn 460 khách du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị) từ Ấn Độ đến TPHCM từ ngày 15 đến 18/7 là đoàn khách MICE lớn nhất từ quốc gia này mà Việt Nam từng đón.

Tối 16/7, Sở Du lịch TPHCM, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty CP Quản lý điểm đến châu Á tổ chức đón đoàn 460 khách du lịch quốc tịch Ấn Độ đến TPHCM tham quan du lịch và dự hội nghị.

Bà Nguyễn Cẩm Tú - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM cho biết, tiếp nối thành công của lễ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên từ thị trường Hoa Kỳ đến TPHCM vào tháng 4, và được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân TPHCM, ngành du lịch thành phố tiếp tục đón đoàn 460 khách du lịch MICE quốc tịch Ấn Độ của công ty Volvo – Eicher đến TPHCM tham quan và dự hội nghị.

TPHCM đón đoàn khách du lịch gần 500 người từ Ấn Độ ảnh 1

Đại diện Sở Du lịch TPHCM trao quà lưu niệm cho đoàn khách MICE đến từ Ấn Độ.

“Công ty Volvo - Eicher là doanh nghiệp chuyên sản xuất xe buýt và xe tải của Ấn Độ. Đây là đây một trong những đoàn khách MICE từ Ấn Độ lớn nhất Việt Nam từng đón. Đây cũng là đoàn khách được Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Công ty CP Quản lý điểm đến châu Á tích cực giới thiệu để lựa chọn TPHCM là điểm đến lý tưởng cho các lịch trình hội nghị MICE và tham quan du lịch. Thành phần đoàn gồm Chủ tịch, Ban lãnh đạo, nhân viên, cùng các khách hàng và đối tác của công ty”, bà Nguyễn Cẩm Tú nói.

Theo lịch trình, đoàn khách MICE từ Ấn Độ sẽ lưu trú tại Khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 và khách sạn Le Meridien, tham dự hội nghị tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81, sau đó thưởng thức ẩm thực, ngắm sông Sài Gòn trên du thuyền Indochina Queen Rivercruiser; tham gia các hoạt động mua sắm, giải trí tại trung tâm TPHCM và trải nghiệm tham quan Đồng bằng sông Cửu Long…

Đáp lại sự hiếu khách, thân thiện và nghĩa tình của TPHCM, đại diện Công ty Volvo – Eicher thay mặt đoàn cảm ơn lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ; lãnh đạo Sở Du lịch TPHCM đã đón tiếp nồng hậu và tổ chức an toàn cho chuyến đi của đoàn khách. Ông cũng hy vọng sẽ tiếp tục trở lại, đưa khách du lịch từ Ấn Độ đến TPHCM nhiều hơn trong thời gian tới. Lần tới trở lại thành phố, ngoài việc trải nghiệm, tham quan, các doanh nghiệp Ấn Độ còn tìm kiếm cơ hội đầu tư cho khách tại TPHCM.

TPHCM đón đoàn khách du lịch gần 500 người từ Ấn Độ ảnh 2

Đại diện Công ty Volvo – Eicher phát biểu cám ơn sự hiếu khách của TPHCM.

Mới đây, tại buổi cung cấp thông tin hoạt động du lịch 6 tháng đầu năm 2022 và các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, ngành du lịch thành phố đang tiếp tục đầu tư, xây dựng và hoàn thiện hạ tầng như khách sạn, trung tâm hội nghị, hội thảo... song song với các chương trình quảng bá chính sách MICE của TPHCM để thu hút khách đoàn trong và ngoài nước. TPHCM muốn tiếp tục lan tỏa chính sách thu hút thêm khách quốc tế qua các đoàn MICE đến TPHCM trong năm 2022, để kéo ngắn mục tiêu thu hút 2 -3 triệu lượt khách quốc tế đến TPHCM trong năm 2022.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Sở Du lịch TPHCM cũng đã công bố chính sách hỗ trợ truyền thông, hỗ trợ chào đón, các chương trình nghệ thuật, quà tặng cho trưởng đoàn và các thành viên đoàn... để thúc đẩy du lịch MICE của TPHCM phát triển lâu dài, bền vững. Ngành du lịch TPHCM cũng đã gửi các chính sách MICE đến liên đoàn MICE thế giới, để chuẩn bị cho diễn đàn MICE được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội du lịch Quốc tế TPHCM (ITI) vào tháng 9 tới; phối hợp với Liên đoàn MICE, đại sứ quán, cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước ngoài, doanh nghiệp... tiếp tục đón thêm nhiều đoàn MICE từ nước ngoài về TPHCM.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.