TPHCM diễn tập chống khủng bố sân bay, chiếm cơ quan công quyền

TPO - Nhằm kiểm tra khả năng ứng phó của các lực lượng vũ trang cũng như cơ quan chức năng, UBND TPHCM chuẩn bị tổ chức diễn tập chống khủng bố hoá học, tấn công sân bay, cơ quan công quyền, bắt cóc con tin…
TPHCM diễn tập chống khủng bố sân bay, chiếm cơ quan công quyền ảnh 1

 Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TPHCM thông tin cho báo chí sáng 12/12.

Sáng 12/12, Công an TPHCM đã tổ chức buổi họp báo công bố thông tin về đợt diễn tập cấp thành phố về “diễn tập xử lý tình huống an ninh trật tự trên địa bàn thành phố - năm 2019”.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Phó giám đốc Công an TPHCM cho biết, đợt diễn tập này được chia thành hai nội dung gồm tình hình an ninh trật tự và an ninh trật tự kết hợp phòng thủ với 4 tình huống giả định được đặt ra.

Theo đó, tình huống thứ nhất là giả định về việc kẻ địch, phần tử xấu lợi dụng tình hình phức tạp trong khu vực để kích động trên mạng, thành lập các tổ chức, ổ nhóm âm mưu tập hợp lực lượng kích động gây rối an ninh trật tự, khủng bố phá hoại.

TPHCM diễn tập chống khủng bố sân bay, chiếm cơ quan công quyền ảnh 2 Buổi họp báo công bố thông tin sáng 12/12.

Tình huống thứ hai là các đối tượng gây rối tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất; Tình huống thứ ba, một số đối tượng dùng xe gắn máy, cơ giới gây rối tại trung tâm thành phố, tấn công trụ sở các cơ quan nhà nước.

Cuối cùng là khủng bố tấn công trụ sở, cơ quan nhà nước, bắt dữ nhân viên nhà nước, đe doạ cho nổ trụ sở, bắt giữ con tin… Tình huống liên quan đến xử lý khủng bố, cứu hộ cứu nạn, khủng bố sử dụng chất độc, chất hoá học.

Đại tá Quang cho biết, đợt diễn tập lần này có nhiều điểm mới nhằm ứng phó kịp thời với tình hình thực tế, lãnh đạo hành phố và các cơ quan chức năng đã nghiên cứu để đưa ra các tình huống. Trong đó có tác chiến điện tử trên không gian mạng, tổ chức xử lý chất độc, tẩy rửa khử độc hoá học.

TPHCM diễn tập chống khủng bố sân bay, chiếm cơ quan công quyền ảnh 3  Ông Nguyễn Đức Tiến, Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Buổi diễn tập cấp thành phố sẽ được tổ chức vào ngày 15/12. Riêng các buổi diễn tập cấp phường xã, quận huyện đã hoàn thành trước đó.

Ông Nguyễn Đức Tiến, Phó giám đốc cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, dựa trên kinh nghiệm quốc tế cho thấy, hiện nay các đối tượng khủng bố không chọn máy bay làm mục tiêu mà chọn khu vực cảng. Nguyên nhân là ở cảng có nhiều người hơn và dễ tiếp cận hơn. Vì vậy, diễn tập chống khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất là cấp thiết và tạo điều kiện để các lực lượng chức năng sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra trong tương lai.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.