TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch

TPO - Công trình thoát nước tại đường Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp) gây ảnh hưởng đến kinh doanh của nhiều tiểu thương. Nhiều hộ phải tạm ngưng kinh doanh do thi công chậm trễ, mặt đường bị đào bới nham nhở.
TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 1

Công trình thoát nước đường Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp) dài hơn 2km trễ tiến độ, mặt đường đào bới nham nhở.

TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 2
TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 3

Theo quan sát, hiện nay, trên đoạn đường Nguyễn Văn Công không có công nhân thi công, vật tư, máy móc, sắt thép, tôn… để ngổn ngang trên đường.

TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 4

Việc đi lại, sinh hoạt của người dân trên đoạn đường Nguyễn Văn Công cũng bị thay đổi, tai nạn luôn rình rập người dân khi vật tư của công trình ngổn ngang.

TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 5

Cũng tại đoạn đường này nhiều tiểu thương phản ánh, khi công trình thi công thoát nước tái hoạt động trở lại, công việc buôn bán của họ bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều sạp hàng của tiểu thương không thoát được nước thải, mùi hôi bốc lên khó chịu.

TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 6

Nhiều tiểu thương bức xúc trước việc thi công chậm trễ của dự án này.

TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 7

Chị Nguyễn Thị Lự, buôn bán tại khu chợ đường Nguyễn Văn Công cho biết: "Sạp hàng buôn bán của tôi nằm sát công trình của dự án, khi các công nhân đào bới lấp đất nước tràn vào các hố ga phụ trong sạp gây mùi hôi khó chịu".

TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 8

Nhiều đoạn được đào lên rồi tái lập sơ sài, gây nhếch nhác và không đảm bảo an toàn cho người đi đường.

TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 9

Công trình thoát nước trên do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Gò Vấp làm chủ đầu tư. Tổng kinh phí đầu tư gần 60 tỷ đồng được thực hiện từ năm 2021. Dự án bị chậm tiến độ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

TPHCM: Dân khổ vì công trình thoát nước thi công ì ạch ảnh 10

Theo ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực quận Gò Vấp, đơn vị đã đôn đốc nhắc nhở và phối hợp đơn vị thi công khắc phục, không ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân. Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay.

MỚI - NÓNG