TPHCM công bố cấp độ dịch tất cả các quận, huyện theo tuần

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM công bố cấp độ dịch tất cả các quận, huyện theo tuần
TPO - Về tổng thể, dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn ở cấp độ nguy cơ cao, tuy nhiên, tình hình dịch có thể sẽ thay đổi trong thời gian ngắn. Thành phố sẽ công bố cấp độ dịch mỗi tuần căn cứ trên kết quả tự đánh giá của các địa phương.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM ngày 18/10 cho biết, tình hình dịch trên địa bàn đã cơ bản được kiểm soát. Trong 24 giờ qua, TPHCM chỉ ghi nhận thêm 1.059 trường hợp nhiễm mới và 38 ca tử vong.

TPHCM công bố cấp độ dịch tất cả các quận, huyện theo tuần ảnh 1

Dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM đang giảm sâu, cuộc sống của người dân đã từng bước ổn định trở lại

Do số ca điều trị tại các bệnh viện đang giảm sâu, thời gian tới TPHCM sẽ giải thể nhiều bệnh viện dã chiến đã thiết lập tại trường học, ký túc xá, khu tái định cư… để trả lại công năng cho các đơn vị liên quan. Bên cạnh đó, thành phố sẽ mở thêm bệnh viện dã chiến ở các quận, huyện để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 và đáp ứng kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra.

Để đảm bảo tuân thủ các quy định của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" và đánh giá cấp độ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM đã ban hành công văn hướng dẫn cụ thể việc đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn phường, xã, thành phố Thủ Đức và tất cả các quận, huyện.

Nội dung đánh giá dựa trên 3 tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ vắc xin và tiêu chí đảm bảo khả năng chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng.

Theo đó, các địa phương sẽ tự đánh giá phân loại cấp độ dịch căn cứ trên quy định áp dụng đối với vùng xanh, vùng vàng, vùng cam và vùng đỏ. Việc đánh giá sẽ được thực hiện vào ngày thứ Sáu hằng tuần. Các địa phương sẽ đối chiếu, so sánh kết quả đánh giá của quận, huyện, thành phố Thủ Đức với kết quả của các phường, xã, thị trấn trực thuộc và giữa các phường, xã với nhau để có những giải pháp can thiệp phù hợp với tình hình dịch bệnh đang diễn ra.

Kết quả đánh giá cấp độ dịch sẽ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM công bố vào thứ Hai hằng tuần tại Cổng thông tin COVID-19 TPHCM và Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

MỚI - NÓNG