TPHCM cho phép xe ôm công nghệ hoạt động lại với điều kiện gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại với điều kiện không quá 50% số chuyến ở từng đơn vị và hành khách, tài xế đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin sau 14 ngày.

Ngày 17/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã có văn bản khẩn về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn trong điều kiện dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM ở cấp độ 2.

Theo đó, từ sau ngày 17/11, xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại với điều kiện không quá 50% số chuyến ở từng đơn vị.

Hành khách và tài xế phải tuân thủ 5K, đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin sau 14 ngày và khuyến khích dùng phương thức thanh toán điện tử.

Riêng xe ôm truyền thống tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng ôtô, shipper tiếp tục tuân thủ nguyên tắc 5K. Tài xế đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh.

Các loại hình taxi, xe trung chuyển, xe hợp đồng, xe chở công nhân và chuyên gia, xe du lịch... được phép hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch và phù hợp với phương án tổ chức vận tải của nơi đến.

Các hoạt động vận tải đường sắt, hàng không vận hành theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.

Trước đó, TPHCM cho phép một số xe buýt hoạt động trở lại. Taxi, xe du lịch được hoạt động nhưng với điều kiện không vượt quá 20-30% số xe ở từng đơn vị. Ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ hoạt động không quá 10% số xe của doanh nghiệp...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TPHCM khó thu hút nhân tài: Vì sao?

TP - TPHCM từng rất thành công trong việc mời gọi các chuyên gia, nhà khoa học, người có tài năng đặc biệt (gọi chung là nhân tài) trong và ngoài nước đến làm việc ở các lĩnh vực thành phố quan tâm phát triển bằng nhiều chính sách ưu đãi vượt trội.
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.