TPHCM cho phép xe ôm công nghệ hoạt động lại với điều kiện gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại với điều kiện không quá 50% số chuyến ở từng đơn vị và hành khách, tài xế đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin sau 14 ngày.

Ngày 17/11, Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã có văn bản khẩn về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn trong điều kiện dịch COVID-19 trên địa bàn TPHCM ở cấp độ 2.

Theo đó, từ sau ngày 17/11, xe ôm công nghệ được phép hoạt động trở lại với điều kiện không quá 50% số chuyến ở từng đơn vị.

Hành khách và tài xế phải tuân thủ 5K, đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin sau 14 ngày và khuyến khích dùng phương thức thanh toán điện tử.

Riêng xe ôm truyền thống tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Các hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng ôtô, shipper tiếp tục tuân thủ nguyên tắc 5K. Tài xế đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin sau 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh.

Các loại hình taxi, xe trung chuyển, xe hợp đồng, xe chở công nhân và chuyên gia, xe du lịch... được phép hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch và phù hợp với phương án tổ chức vận tải của nơi đến.

Các hoạt động vận tải đường sắt, hàng không vận hành theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải.

Trước đó, TPHCM cho phép một số xe buýt hoạt động trở lại. Taxi, xe du lịch được hoạt động nhưng với điều kiện không vượt quá 20-30% số xe ở từng đơn vị. Ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ hoạt động không quá 10% số xe của doanh nghiệp...

MỚI - NÓNG
Hàng chục chiến sĩ vây bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc 180 tỷ đồng
Hàng chục chiến sĩ vây bắt 'nữ quái' cầm đầu đường dây đánh bạc 180 tỷ đồng
TPO - Sáng 30/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa phối hợp với lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an đã phá thành công chuyên án, bắt giữ 3 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc bằng hình thức số đề trên địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với số tiền lớn.