TPHCM: Ca mắc COVID-19 là số thực, không báo cáo lấy thành tích

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM khẳng định, số ca mắc COVID-19 được công bố mỗi ngày đều là con số được phát hiện trên thực tế, không có việc báo cáo để lấy thành tích.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM, tại cuộc họp báo diễn ra chiều 27/12, Sở Y tế thành phố cho biết, số ca bệnh nhiều ngày qua đã liên tiếp giảm xuống dưới 1.000 trường hợp mắc mới mỗi ngày, số ca tử vong cũng giảm sâu.

Ông Phạm Đức Hải - Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM khẳng định: “Số liệu được Sở Y tế công bố là con số thực. Ở đây không có có chuyện báo cáo để lấy thành tích”.

TPHCM: Ca mắc COVID-19 là số thực, không báo cáo lấy thành tích ảnh 1

Thành phố đang nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, số ca mắc COVID-19 liên tục giảm sâu

Theo ông Hải, số liệu thực dựa vào tất cả những đối tượng được phát hiện theo quy trình xét nghiệm, phát hiện và công bố mỗi ngày. “Như ngày hôm qua (26/12) còn 544 trường hợp, đây là số thực mà thành phố nắm được, còn những trường hợp dương tính nhưng bản thân họ cũng chưa biết, chưa báo cáo thì cũng không có cơ sở để thống kê” – ông Hải nói.

Sau 2 tuần học thí điểm trực tiếp, toàn thành phố phát hiện 47 F0, với 40 học sinh và 7 giáo viên ở 15 quận, huyện. Dự kiến ngành giáo dục sẽ tổ chức thi kiểm tra đánh giá chất lượng học tập của học sinh bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Ông Lê Duy Tân - Trưởng Phòng Giáo dục phổ thông (Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) cho biết, việc kiểm tra học kỳ sẽ được thực hiện đảm bảo nguyên tắc chính xác, công bằng, khách quan, trung thực.

Theo ông Tân, đối với nhóm học sinh chưa thể đến trường, việc kiểm tra được thực hiện trực tiếp khi các em đi học lại. Trường hợp không thể đến trường vì lý do bất khả kháng thì có thể thực hiện kiểm tra bằng hình thức trực tuyến.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.