TPHCM bác bỏ tin đồn thất thiệt '5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn vào tối nay'

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM bác bỏ tin đồn thất thiệt '5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn vào tối nay'
TPO - Phản hồi với Trung tâm Báo chí TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM khẳng định thông tin này là hoàn toàn sai sự thật.

Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin: “Tối nay, từ 11 giờ 40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ coronavirus”.

Chiều 26/7, phản hồi với Trung tâm Báo chí TPHCM, Bộ Tư lệnh TPHCM khẳng định, thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

TPHCM bác bỏ tin đồn thất thiệt '5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn vào tối nay' ảnh 1

Thông tin sai sự thật đang lan truyền trên mạng xã hội

Theo đó, với mục tiêu kiềm chế sự lây lan để sớm khống chế dịch bệnh COVID-19, TPHCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cho đến hết ngày 1/8/2021 cùng với việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trong đó, triệt để thực hiện "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; người dân không ra khỏi nhà sau 18 giờ, trừ các trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TPHCM phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng với lực lượng vũ trang TPHCM và 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn TPHCM, trong thời gian 7 ngày.

TPHCM bác bỏ tin đồn thất thiệt '5 máy bay trực thăng phun khử khuẩn vào tối nay' ảnh 2

Quân đội phun xịt khử khuẩn toàn địa bàn TPHCM để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan

Mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn. Đồng thời cũng chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19. Qua đợt cao điểm này, lực lượng vũ trang TPHCM tin tưởng góp phần cùng TPHCM đẩy lùi dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG