TP.HCM: Lần đầu tiên có tour du lịch trên sông Sài Gòn

TP.HCM: Lần đầu tiên có tour du lịch trên sông Sài Gòn
Du khách được khám phá những vẻ đẹp độc đáo, quyến rũ của các cảnh quan, khu di tích ven sông Sài Gòn, được thưởng thức những món ăn đặc sản, được đắm mình trên dòng sông Sài Gòn với ca nô tốc độ cao... Đó là những trải nghiệm của du khách khi đến với tour du lịch trên sông Sài Gòn.

Ngày 7.4 Công ty TNHH Thanh Tú đã chính thức mở tour du lịch trên sông Sài Gòn với chiều dài khoảng 20km nằm dọc theo địa phận TP.HCM. Đây là lần đầu tiên một đơn vị mở tour du lịch trên sông Sài Gòn.

Trong tour du lịch này, du khách được di chuyển bằng ca nô để đến với nhiều địa danh đẹp ven sông Sài Gòn thuộc địa phận TP.HCM như: Trại cá sấu Hoa Cà, khu di tích lịch sử tâm linh, vườn đá thư pháp, cánh đồng hoa, biệt thự  sân vườn...

TP.HCM: Lần đầu tiên có tour du lịch trên sông Sài Gòn ảnh 1  

Từ lâu, sông Sài Gòn  đã trở thành điểm đến lôi cuốn, hấp dẫn không chỉ đối với người dân thành phố mang tên Bác, mà còn cho tất cả du khách phương xa, vô cùng thích thú đi tham quan, ngoạn cảnh sông Sài Gòn trên những chiếc ca nô, những chiếc tàu cao tốc, tàu cánh ngầm lướt sóng tới những khu du lịch Bình Quới, Địa Đạo Củ Chi...

Do đó, du khách tham gia tour du lịch trên sông Sài Gòn này, ngoài tham quan những địa danh quen thuộc còn được khám phá những địa danh khá mới mẻ như: Vườn đá thư pháp, cánh đồng hoa, cầu tàu tham quan và trưng bày nghệ thuật, khu di tích lịch sử tâm linh...

Trong đó, cánh đồng hoa - một địa danh nằm ở huyện Hóc Môn, nơi có hơn 1ha trồng các loại hoa từ  cúc, lan, hướng dương đến cả những loại hoa chỉ có ở xứ Đà Lạt hay vùng núi Tây Bắc như:  cẩm tú cầu, hoa tam giác mạch...Do đó những du khách ở TP.HCM vẫn có thể có cho mình một bộ ảnh lung linh, lãng mạn như đang ở Đà Lạt hay Tây Bắc vậy.

Vườn đá thư pháp như một lâu đài đá được viết bằng thư pháp trên đó. Từ lâu, thư pháp được viết trên giấy hoặc vải lụa, nhưng với nghệ thuật viết thư pháp trên đá là một điều hoàn toàn mới mẻ và khác biệt. Bởi đá là một chất liệu cứng và rắn chắc nên để nghệ nhân thể hiện được những nét bút uyển chuyển và mang đậm tính nghệ thuật của thư pháp là một điều bí mật. Du khách sẽ được khám phá điều bí mật của việc viết thư pháp trên những trảng đá nặng hàng chục tấn, thậm chí cả hàng trăm tấn ở đây...

TP.HCM: Lần đầu tiên có tour du lịch trên sông Sài Gòn ảnh 2  

Ông Nguyễn Linh- Giám đốc Công ty TNHH Thanh Tú cho biết trong mỗi tour du lịch, du khách sẽ tham quan khoảng 6 địa điểm dọc theo sông Sài Gòn thuộc địa phận TP.HCM. Tại đây, du khách ngoài việc tham quan, du lịch, được nghe các hướng dẫn viên du lịch giới thiệu về những địa danh còn được thưởng thức những món ăn đặc sản.

“Có thể nói, đây là mô hình du lịch homestay, giúp du khách có thời gian tham quan, khám phá và nghỉ ngơi, ăn uống  cũng như được thả hồn mình bay bổng trên dòng sông Sài Gòn . Đây là lần đầu tiên tại TP.HCM có tour du lịch trên sông Sài Gòn ”, ông Linh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Có 5 doanh nghiệp muốn đầu tư vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ.

Năm doanh nghiệp muốn đầu tư 19.200 tỷ đồng vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ

TPO - Đến thời điểm hiện tại, có 5 nhà đầu tư quan tâm đến dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ, gồm Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội-Geleximco và Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế-ITC (liên danh Geleximco-ITC); liên danh Việt Nam-EU giữa Besix-Boskalis-Hateco; Công ty CP IMG Innovations; Công ty CP Xuất nhập khẩu quốc tế Tân Đại Dương; Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group).