Tổng thống Trump là người đàn ông được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa giành danh hiệu người đàn ông được ngưỡng mộ nhất ở Mỹ trong năm 2020, kết thúc 12 năm liên tiếp nắm giữ danh hiệu này của cựu tổng thống Barack Obama.

Theo khảo sát thường niên của hãng Gallup, năm nay là lần đầu tiên ông Trump giành được vị trí cao nhất. Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama vẫn là người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất năm nay. Đây là năm thứ ba liên tiếp bà giữ được danh hiệu, theo sau là phó tổng thống đắc cử Kamala Harris.

 Theo khảo sát, 18% người Mỹ trưởng thành chọn ông Trump khi được hỏi người đàn ông nào “sống ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới khiến họ ngưỡng mộ nhất”, trong khi 15% chọn ông Obama. Tổng thống đắc cử Joe Biden xếp thứ ba.

 Cuộc khảo sát, được thực hiện từ ngày 1-17/12, cũng thể hiện rõ tính chất đảng phái khi 48% người của đảng Cộng hoà chọn ông Trump và 32% người Dân chủ chọn ông Obama. Ông Biden giành được 13%.

 Kết quả năm nay đánh dấu lần thứ 10 ông Trump lọt vào top 10 người đàn ông được ngưỡng mộ nhất, trong khi đây là lần thứ 15 của ông Obama.

 Top 10 năm nay cũng xuất hiện nhiều cái tên mới, trong đó có TS Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Mỹ. Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez xếp thứ bảy. Chánh án toà án tối cao Amy Coney Barrett xếp thứ chín trong top 10 phụ nữ.

 Những người lọt vào danh sách còn có Giáo hoàng Francis, tỷ phú công nghệ Elon Musk, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, tỷ phú Bill Gates, siêu sao bóng rổ LeBron James và đức Đạt Lai Lạt Ma. 

 Khi được hỏi người phụ nữ nào khiến họ ngưỡng mộ nhất, 10% người trả lời chọn bà Michelle Obama, 6% chọn bà Harris và 4% chọn Đệ nhất phu nhân Melania Trump.

 Danh sách những phụ nữ được ngưỡng mộ nhất còn có nữ hoàng talk show Oprah Winfrey, Thủ tướng Đức Angela Merkel, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, Nữ hoàng Elizabeth II và nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg.

Theo Theo Politico
MỚI - NÓNG