Tổng thống Trump cảm ơn Singapore vì đăng cai hội nghị Mỹ - Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái). Ảnh: Tân Hoa Xã
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (trái). Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm cảm ơn Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long về việc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vào tháng Sáu tới.

Theo Nhà Trắng, ông Trump và ông Lý Hiển Long đã tham gia một cuộc điện đàm chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ công bố địa điểm, thời gian tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

“Tổng thống Trump cảm ơn Thủ tướng Lý vì đã sẵn sàng tổ chức cuộc họp ngày 12/6 giữa ông Trump và ông Kim Jong-un”, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố. “Tổng thống Trump nói rằn ông mong được gặp Thủ tướng Lý tại Singapore trong thời gian tới.”

Đáp lại, Thủ tướng Lý khẳng định "Singapore sẽ cố hết sức để tạo điều kiện để cuộc họp được suôn sẻ và thành công".

Trước đó, đảo quốc Singapore đã được Mỹ và Triều Tiên thống nhất chọn làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh, sau khi cân nhắc một số địa điểm khác như khu phi quân sự liên Triều, Mông Cổ và Thụy Sĩ.

Singapore được coi là một địa điểm trung lập, có thể cung cấp sự an toàn và các phương tiện truyền thông cần thiết để tổ chức hội nghị thành công.

Kết thúc cuộc điện đàm, Thủ tướng Lý Hiển Long gửi lời mời mời Tổng thống Mỹ trở lại Singapore vào tháng 11 trong chuyến thăm cấp nhà nước.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ cố gắng hết sức để hiện thực hóa lời mời này.

Theo Theo Yonhap, CNA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm